HLV Park Hang-seo tiếp tục công cuộc kiểm tra, đánh giá, tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam nhằm hướng tới SEA Games 30. Ở đợt tập trung tới đây sẽ diễn ra từ ngày 22/7 đến 24/7 và có nhiều sự thay đổi.

Quân số của  U23 Việt Nam sẽ tăng từ 18 lên thành 26. Trong đó, có 15 cầu thủ đã từng được triệu tập ở đợt 1. Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh hay tiền vệ Trần Thanh Sơn đã không có tên ở lần tập trung này.

Thay vào đó là những gương mặt đã từng được triệu tập lên U23 Việt Nam trước đây như: Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Lương Hoàng Nam.

Với danh sách triệu tập như vậy, có thể thấy được rằng HLV Park Hang-seo một mặt tìm kiếm thêm nhân tố mới, một mặt muốn kiểm tra phong độ của các gương mặt cũ.

Những cầu thủ không có tên trong đợt tập trung ngắn hạn lần này hoặc chưa được chưa triệu tập, thì không có nghĩa sẽ trở thành những người nằm ngoài kế hoạch của thầy Park.

Chắc chắn ở những lần tập trung tiếp theo, thành phần của U23 Việt Nam sẽ còn có những thay đổi. Các cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ là những cái tên cuối cùng sang Philippines cùng chiến lược người Hàn Quốc chinh phục tấm huy chương Vàng bấy lâu nay còn dang dở.

Ở đợt tập trung này, U23 Việt Nam vẫn sẽ có một trận đấu tập với quân xanh. Đó là cuộc đối đầu với CLB Viettel vào ngày 24/7.

Danh sách triệu tập của U23 Việt Nam

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy (HLHT), Phan Văn Biểu (SHB ĐN).

Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Văn Đạt (HLHT), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Vũ Viết Triều (TQN), Dương Văn Trung (Bình Phước), Nguyễn Hữu Lâm (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Văn Bửu (SG), Nguyễn Vũ Tín (SG), Triệu Việt Hưng (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL), Martin Lo (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Lương Hoàng Nam (HP), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam), Nguyễn Đình Mạnh (Nam Định).

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường (BBD), Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Phạm Đức Thông (Phố Hiến).