Với những thành công trong hơn một năm qua, bóng đá Việt Nam từ vị thế của "vua về nhì" đang khao khát giành được tấm huy chương vàng đầu tiên ở môn bóng nam tại một kỳ SEA Games. Để chuẩn bị kỹ càng, kỹ lượng cho mục tiêu đã đề ra , VFF đã có quyết định rất khác so với những năm trước đây.

Theo đó, kể từ đợt tập trung lần đầu tiên vào tháng 6 tới đây cho đến khi SEA Games 30 được chính thức diễn ra tại Philippines, U23 Việt Nam sẽ tập trung mỗi tháng 1 lần. Thời gian được diễn ra trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Nhằm giúp cho BHL của đội tuyển có thể rèn binh, luyện chiến thuật , nâng cao khả năng chuyên môn, sự gắn kết trong lối chơi và đặc biệt tìm ra được bộ khung ưng ý nhất khi giải đấu diễn ra.

Việc tập trung theo kế hoạch như trên có thể thấy rõ HLV Park hang Seo muốn rút ngắn khoảng cách về trình độ giữa các cầu thủ ở đội hình chính và đội hình dự bị. Cũng như cho thấy rằng, các cầu thủ cần phải có sự duy trì về phong độ và một đội bóng không thể giành thứ hạng cao nhất chỉ với 11 cầu thủ chính thức.

Ở đợt tập trung sắp tới, thành phần của U23 Việt Nam sẽ bao gồm 30 cầu thủ và phần lớn đến từ giải Hạng Nhất Quốc Gia 2019. Bởi vì những cái tên như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Nguyễn Hoàng Đức, Triệu Việt Hưng hay Đinh Thanh Bình sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tham dự Kings Cup diễn ra tại Thái Lan vào đầu tháng 6 tới.

Do HLV Park Hang Seo bận dẫn dắt ĐT Việt Nam nên trợ lý Kim Han-yoon sẽ nắm đội ở đợt tập trung này. U23 Việt Nam cũng sẽ có những trận đấu cọ xát với các đối thủ "quân xanh" là các đội bóng của Việt Nam, đặc biệt là so tài với U23 Myanmar. 

Trong danh sách 30 cầu thủ của U23 Việt Nam  được triệu tập sắp tới, nhiều khả năng sẽ có Trần Đức Nam, Lê Xuân Tú, Lê Văn Xuân, Nguyễn Văn Đạt, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Danh Trung hay Trần Thành. Đặc biệt, cầu thủ Việt kiều Úc- Martin Lo của CLB Phố Hiến sẽ là một trong những cái tên đáng chú ý.

Danh sách triệu tập chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 5. Vào ngày 2/6, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của  HLV tạm quyền Kim Han-yoon sẽ hội quân để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với U23 Myanmar vào ngày 7/6.