U23 Việt Nam đã xuất sắc hạ gục Qatar trên chấm luân lưu 11m, trước đó là 120 phút đầy căng thẳng với 2 lần phải rượt đuổi đối thủ về mặt tỷ số. Thầy trò Park Hang-seo giành quyền vào chung kết VCK U23 châu Á 2018 một cách không thể tin nổi.

Việc U23 Việt Nam bị bào mòn thể lực là chuyện phải xảy ra sau những chuỗi trận đầy kiêu hùng. Một loạt vị trí đang bị chấn thương hoặc gặp vấn đề sức khoẻ ở các mức độ khác nhau. Tiêu biểu như tiền vệ Đức Huy, anh bị chuột rút không đi nổi ở những phút cuối hiệp phụ tối 23/1.

Vì thế hôm nay 24/1, HLV Park Hang Seo đã thưởng cho các học trò bằng một ngày xả hơi hoàn toàn, không động đến bóng banh sân tập. Các cầu thủ được ngủ thoải mái, không cần tuân thủ giờ giấc trong buổi sáng.

Chiều nay theo lịch, U23 Việt Nam sẽ đi cơ sở vật lý trị liệu để xông hơi, hồi phục sức khoẻ. Một phàn thưởng nữa mà HLV Park Hang Seo gửi đến các học trò, đó là toàn đội được phép ra nhà hàng bên ngoài thưởng thức bữa tối. Đây là lần đầu tại giải, U23 Việt Nam được 'xả láng' như vậy.

Được tự do vào tối nay, Quang Hải và đồng đội ngay lập tức đã lên kế hoạch đi shopping mua quà cho người thân, một số khác tiết lộ đã mua trước đó rồi nên sẽ không đi đâu, mà ở lại khách sạn để tỷ thí với nhau trò chơi bóng đá điện tử.

Được đá chung kết, U23 Việt Nam sẽ ở lại Thường Châu, không phải di chuyển lại Côn Sơn, nơi diễn ra trận tranh hạng Ba. Đối thủ của U23 Việt Nam là U23 Uzbekistan. Trận chung kết giữa U23 Việt Nam với Uzbekistan diễn ra lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày 27/1.