Tối 23/1, Phó Thủ tướng mang mặc áo đỏ, cầm cờ đỏ sao vàng xuống phố cùng người dân Hà Nội mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. Nhiều cổ động viên gặp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đội mũ bảo hiểm, đi xe máy ở khu vực hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Mặc áo đỏ in hình cờ Tổ quốc và mang theo nhiều lá cờ đỏ sao vàng lớn nhỏ, Phó Thủ tướng hòa vào dòng người chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar. Phó Thủ tướng sau đó đã đi bộ cùng đoàn người quanh hồ Gươm và được nhiều người nhận ra, xin chụp ảnh cùng.

Fan siêu đặc biệt xuống đường mừng U23 Việt Nam vào chung kết

Tại hội nghị sơ kết 4 năm triển khai Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 vào tuần trước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu tổ chức đối thoại về bóng đá Việt Nam. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cần xem xét bóng đá Việt Nam đã phát triển theo quy chuẩn quốc tế chưa, hay một mình một cách.

Ông đặc biệt nhấn mạnh về tình trạng tiêu cực của bóng đá Việt Nam, một số thực trạng như bóng đá bạo lực, sai sót của trọng tài, dẫn tới “bóng đá phong trào thì người dân xem rất đông nhưng chuyên nghiệp thì không ai xem”. Phó Thủ tướng cho rằng bóng đá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh hơn nữa, dựa trên nguồn lực lớn nhất chính là tình yêu bóng đá của số lượng lớn người hâm mộ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là người hâm mộ thể thao, đặc biệt môn bóng đá. Dù bận rộn, lúc có thời gian ông vẫn ra sân với nhân viên văn phòng.