Trò chuyện cùng Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thán phục sự phi thường của Quang Hải và U23 Việt Nam: "Đá trong điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt và lần đầu tiên trong đời gặp phải như vậy, U23 Việt Nam thực sự quá phi thường! U23 Việt Nam đã chiến đấu đổ mồ hôi, và cả máu. Tôi thán phục thầy trò Park Hang-seo.

Ông thầy người Hàn Quốc vẫn tiếp tục thành công với chiến thuật phòng ngự bọc lót hợp lý, việc làm giảm tối đa tốc độ những đường lên bóng của đối thủ cũng giúp cho các cầu thủ không bị phí sức, cộng với sự chuẩn bị kỹ càng về mặt thể lực, đây là mấu chốt để U23 Việt Nam giữ được thể trạng tốt như vậy trong suốt quá trình giải đấu diễn ra".

"Quang Hải quá xuất sắc, sự xuất sắc đến mức ổn định cao như vậy cần phải trải qua một quá trình khổ luyện đồng hành cùng tài năng thiên bẩm. Và điều quan trọng nữa, là HLV Park hang-seo đã giúp cậu ấy phát huy được tối đa khả năng", HLV Mai Đức Chung nói về tiền vệ Quang Hải.

Về bàn thua trọng hiệp phụ thứ 2, HLV Mai Đức Chung phân tích: "Chẳng ai có lỗi trong tình huống ấy, đội bạn quá hay, còn các cầu thủ của chúng ta đã quá tận hiến đến mức không tưởng, đây là trận thứ 3 liên tiếp, các em phải đá trọn 120 phút, thể lực xuống là điều tất nhiên".

"Chúng ta phải chúc mừng U23 Việt Nam, trước khi thoáng buồn vì thua ở những giây cuối cùng, chúng ta hãy nhớ lại những giây phút hào hùng của người Việt Nam mà đại diện là các em U23 đã cống hiến cho chúng ta những giây phút vỡ òa vui sướng", HLV Mai Đức Chung không quên chúc mừng thành tích tột bậc của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á.

Video Quang Hải lập siêu phẩm gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam: