Khi đang cùng các đồng đội tập luyện tại Vũ Hán, Trung Quốc, HLV Park Hang Seo đã được đón một vị khách đặc biệt. HLV trưởng của U22 Trung Quốc, Guus Hiddink bất ngờ xuất hiện để thăm hỏi ban huấn luyện và các cầu thủ U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã không ngăn được những giọt nước mắt khi gặp lại thầy cũ. Năm 2002, thầy Park là trợ lý đắc lực cho HLV Guus Hiddink dẫn dắt ĐT Hàn Quốc vào tới bán kết kỳ World Cup được tổ chức trên sân nhà.

Trong buổi họp báo trước trận U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam sau đó, HLV Park Hang Seo nói: "Trận đấu này có nhiều ý nghĩa với tôi khi được gặp lại Guus Hiddink. Ông ấy là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp huấn luyện của tôi".

"Trận giao hữu với U22 Trung Quốc là cơ hội để U22 Việt Nam kiểm tra năng lực và chuẩn bị cho SEA Games 30, sau đó là vòng chung kết U23 châu Á. Đây là trận đấu bổ ích vì U22 Trung Quốc là đội bóng có trình độ tốt", thầy Park nói.

Thuyền trưởng U22 Việt Nam thừa nhận không hiểu rõ các cầu thủ U22 Trung Quốc nhưng ông lại am hiểu tường tận cách huấn luyện của HLV Guus Hiddink. Ông cho biết dù đến Trung Quốc khá muộn nhưng đã kịp đi ăn trưa cùng chiến lược gia người Hà Lan.

Trận giao hữu giữa U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 17h00 chiều nay, 9/9 tại Vũ Hán. 

Danh sách tập trung U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản, Phan Văn Biểu

Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Văn Hạnh, Đỗ Thanh Thịnh, Hồ Tấn Tài, Dương Văn Trung, Nguyễn Đức Chiến.

Tiền vệ: Mai Xuân Quyết, Nguyễn Đình Mạnh, Trương Văn Thái Quý, Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền đạo: Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Trọng Hùng, Nguyễn Khắc Vũ, Nguyễn Tiến Linh, Ngô Hồng Phước.