Huấn luyện viên Park Hang-seo bước vào phòng họp báo trong tiếng vỗ tay lớn của các phóng viên Việt Nam và quốc tế. Dù vậy, ông vẫn không giấu được khuôn mặt buồn bã vì để tuột mất chức vô địch. Ông muốn gửi lời xin lỗi các CĐV Việt Nam vì đã không mang lại niềm vui trọn vẹn cho họ.

"Tôi muốn xin lỗi khi không thể tặng họ chức vô địch. Tuy nhiên, các học trò của tôi đã chơi với tất cả khả năng, đôi lúc họ đã cố gắng vượt ngoài năng lực của mình". Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết điều kiện trận đấu quá khó khăn là trở ngại với U23 Việt Nam.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc mới nhận nhiệm vụ ở ĐTQG và U23 Việt Nam 3 tháng, nhưng đã tạo ra không ít dấu ấn và thành công. Điểm quan trọng nhất ông làm được là xóa đi mặc cảm tự ti cho các học trò khi đối mặt với những đội bóng mạnh hàng đầu châu lục.

Nhờ tinh thần thi đấu như các chiến binh, U23 Việt Nam đã lần lượt vượt qua các đội bóng hàng đầu châu lục để lần đầu tiên lọt vào trận chung kết U23 châu Á. Dù không giành được chức vô địch, U23 Việt Nam đã có một giải đấu cực kỳ thành công, thể hiện được tinh thần và lối chơi bốc lửa.

Đây sẽ là tiền đề để bóng đá Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ hơn trong tương lai.

(Theo Zing).

Video Quang Hải lập siêu phẩm gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam: