Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thay đổi lịch thi đấu để ĐTQG và U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho mục tiêu vào cuối năm. Theo đó, cả hai đội tuyển sẽ hội quân vào ngày 26/8 tại Hà Nội.

HLV Park Hang-seo và các học trò trong thành phần ĐTQG sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày 1/9. Đội tuyển sẽ ở tại khách sạn gần sân Thammasat để tiện cho việc đi lại và làm quen sân thi đấu. Mục tiêu là giành được kết quả tốt trong trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup Châu Á.

Trong khi đó, U22 Việt Nam vẫn sẽ do trợ lý Kim Han Yoon dẫn dắt. Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan, thầy Park sẽ đáp chuyến bay sang Trung Quốc để trực tiếp dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink, vào ngày 8/9.

Trước đây, cả hai đều có dịp làm việc cùng nhau ở ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002. Khi đó, thầy Park làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink.  Đội tuyển xứ kim chi đã giành được vị trí thứ 4 chung cuộc ở lần đầu được tổ chức tại Châu Á. 

Đây sẽ là cơ hội để HLV Park Hang-seo khẳng định đẳng cấp cầm quân, trước người thầy cũ Guus Hiddink. Chiến lược gia người Hà Lan đã rất nhiều lần gửi thư chúc mừng đến thầy Park, sau những chiến tích ông làm được cùng với bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua.