Sau khi đánh bại U23 Hàn Quốc, trong phòng họp báo, HLV U23 Uzbekistan - ông Khaydarov không giấu được cảm xúc: "Các cầu thủ của tôi đã chơi hết mình, đó là màn trình diễn hay nhất của họ tại giải đấu này. Chúng tôi mạnh mẽ về mặt chiến thuật, thể lực, mặc dù các cầu thủ đã mệt mỏi vì thời gian thi đấu kéo dài.

Hàn Quốc là một đội bóng mạnh, nhưng chúng tôi đã có màn trình diễn hoàn hảo và tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng hôm nay". Nói về u23 Việt Nam - đối thủ của U23 Uzbekistan ở trận chung kết U23 châu Á 2018, HLV Khaydarov tỏ ra tôn trọng hết mực: "Họ là đội bóng mạnh, cả về tinh thần lẫn chiến thuật!

Tôi nghĩ họ có mặt ở trận chung kết rất xứng đáng, U23 Việt Nam thực sự đẳng cấp chứ không phải là hiện tượng". Tuy nhiên, HLV Khaydarov cho biết, ông và các học trò cố gắng không kéo dài trận đấu đến loạt đá luân lưu: "Chúng tôi tự tin vào sức mạnh của chúng tôi. U23 Uzbekistan biết cần phải làm gì.

Chúng tôi sẽ không để trận đấu trôi đến loạt đá penalty vì tôi biết rõ, U23 Việt Nam có thủ môn phán đoán và bắt penalty rất giỏi". Ngoài ra, HLV Khaydarov còn 'điểm mặt' 2 cầu thủ U23 Việt Nam có thể gây nguy hiểm cho U23 Uzbekistan, đó là Quang Hải và Công Phượng.

"2 cầu thủ số 19 và số 10 của đội bạn có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Chúng tôi phải để mắt đến họ thường xuyên trong trận chung kết tới đây", lái trưởng U23 Uzbekistan kết luận. Trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h00 ngày thứ bảy 27/1.

Bongdanet.vn sẽ trực tiếp trận đấu này trên website của chúng tôi. Kính mời Quý độc giả đón xem và cổ vũ cho U23 Việt Nam để thầy trò Park Hang-seo viết tiếp lịch sử.

Video thủ thành Tiến Dũng và U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar ở loạt sút luân lưu