Đánh giá về trận chung kết, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Tôi cũng như đông đảo người hâm mộ Việt Nam đều cảm thấy nuối tiếc với thất bại này của U23 Việt Nam, chỉ còn 2 phút nữa thôi là hiệp phụ kết thúc. Toàn đội đã chơi như vậy là rất quả cảm rồi, và không còn từ gì để diễn tả nữa.

Với một điều kiện sân bãi đầy tuyết như vậy, các cầu thủ của chúng ta chưa một lần trong đời chơi ở sân như thế mà thể hiện tinh thần, ý chí và sự cổ vũ của khán giả đông như vậy thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. 3 trận đấu, U23 Việt Nam đã phải dốc sức thi đấu ở hiệp phụ...

...Và trong điều kiện sân bãi trơn trượt, tuyết rơi dày thì cầu thủ làm sao chạy được, vì rất nặng nề, trơn trượt, buộc phải gồng mình lên giữ thăng bằng, rất mất sức, mệt lắm, khi chuyền quả bóng cũng không thuận. Vì thế, tôi rất thông cảm và thương cho các cầu thủ U23 Việt Nam, muốn làm điều gì để giúp các em nó trong trận đấu này.

Video Quang Hải lập siêu phẩm gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam:

Nhưng dẫu sao, với việc lọt vào chung kết thì U23 Việt Nam đã tạo nên dấu son lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Chỉ còn 2 phút nữa thôi, nếu Tiến Dũng nhanh hơn một chút nữa thì chưa biết thế nào. Bóng đá là thế, nghiệt ngã. U23 Việt Nam đã cầm cự được đến phút đó của hiệp phụ rồi mà vẫn không giữ được tỷ số hòa để đá luân lưu thì cũng đành phải chấp nhận.

Lứa cầu thủ này của bóng đá Việt Nam là quá hay, tốt lắm và họ chính là nòng cốt của đội tuyển quốc gia trong tương lai đồng thời là tiền đề, động lực để các em cầu thủ trẻ của thế hệ sau như U21, U19 phấn đấu.

Với những gì đã thể hiện của đội U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á năm nay, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ phát triển trong tương lai vì nhiều người hướng đến, quan tâm hơn, các CLB sẽ phải chú trọng đào tạo trẻ hơn, phương pháp huấn luyện cần khoa học, kỷ luật hơn, không như xưa nữa.

Với đào tạo trẻ hiện nay, chỉ có một số CLB đóng góp nhiều nhân sự cho đội tuyển U23 như Hà Nội, PVF, HAGL, Viettel hay HAGL…Đó là cái được lớn nhất của U23 Việt Nam tại VCK năm nay”.

(Nguồn Thethaovanhoa).