Đội tuyển U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF vào chiều 11/5. U22 Việt Nam có hai giải đấu quan trọng vào cuối năm là vòng loại U23 châu Á và SEA Games 31, việc tập trung sớm giúp ban huấn luyện có điều kiện để đánh giá, rà soát lực lượng kỹ lưỡng hơn.

Trước khi bước vào buổi tập chiều qua, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đã chỉ định hậu vệ Đặng Văn Tới giữ băng thủ quân U22 Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao Đặng Văn Tới ở sự chững chạc, cầu thủ sinh năm 1999 đã có nhiều cơ hội ra sân tại V-League 2021.

Chia sẻ sau khi được giao trọng trách, Đặng Văn Tới cho biết: "Đó là một cảm giác rất lạ. Chiếc băng đội trưởng sẽ là động lực để tôi cố gắng và có tinh thần, trách nhiệm hơn từ sinh hoạt, tập luyện đến thi đấu".

Sao trẻ Hà Nội được thầy Park cho thử 'cảm giác lạ' - Ảnh 1
Sao trẻ Hà Nội được thầy Park cho thử 'cảm giác lạ' - Ảnh 1

Hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội FC khẳng định, anh sẽ nỗ lực để biến U22 Việt Nam thành một tập thể gắn kết, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thách thức. Không chỉ anh mà nhiều cầu thủ khác của U22 Việt Nam cũng có sẵn kinh nghiệm thi đấu tại V-League.

"Áp lực dành cho U22 Việt Nam chắc chắn sẽ có. Tuy nhiên đó cũng là động lực để anh em cầu thủ cố gắng hơn. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là thi đấu tốt để bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại SEA Games 31", Đặng Văn Tới chia sẻ.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung 2 đợt ở Hà Nội từ ngày 11/5 đến ngày 6/6. Đợt 1 kéo dài đến ngày 16/5, Đặng Văn Tới và các đồng đội tập luyện song song với đội tuyển Việt Nam. Dự kiến hai đội tuyển sẽ có 1 đến 2 trận giao hữu nội bộ.