Ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam tiến hành kiểm tra thể lực tất cả các cầu thủ vào buổi trưa ngày 12/5. Kết quả bài kiểm tra này không được tiết lộ nhưng theo nguồn tin từ Zing, tiền vệ thuộc biên chế Than Quảng Ninh, Nguyễn Hai Long là người đạt điểm cao nhất.

Hai cầu thủ của Nam Định là Mai Xuân Quyết và Hoàng Xuân Tân cùng về nhì trong buổi kiểm tra của HLV Kim Han-yoon. Trợ lý của thầy Park được giao nhiệm vụ huấn luyện U22 Việt Nam ở đợt tập trung lần này. Ông Kim tập trung vào 2 nội dung chính là nâng cao tốc độ và sức bền cho các học trò.

Hai Long, Xuân Quyết và Xuân Tân đều được đánh giá là những cầu thủ trẻ nhiều triển vọng của bóng đá Việt Nam. Tại V-League, họ thường xuyên đá chính và có những đóng góp lớn vào thành công của đội bóng chủ quản.

Đáng chú ý, Hai Long mới vừa bình phục chấn thương. Vì vậy việc trở thành cầu thủ khỏe nhất của U22 Việt Nam đã cho thấy những tố chất đặc biệt của tiền vệ sinh năm 2000. Anh là gương mặt quen thuộc trong các đợt triệu tập của HLV Park Hang Seo.

U22 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện 2 buổi/ngày đến ngày 6/6. Năm 2021, khi đội tuyển Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển U22 Việt Nam cũng sẽ chinh phục hai mục tiêu chính là vòng loại U23 châu Á và SEA Games 31 trên sân nhà.