Mới đây, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Theo đó, thầy Park sẽ cùng các cộng sự đến sân theo dõi những trận đấu V-League 2019 để tìm kiếm thêm nhân tài.

Trong danh sách sơ bộ, Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, thủ môn Bùi Tiến Dũng... sẽ là trụ cột của đội U23 Việt Nam sắp tới. Tuy vậy, chứng kiến loạt trận mở màn V-League 2019 cuối tuần qua, HLV Park Hang Seo có lý do để lo lắng.

Quang Hải liên tục xuất hiện ở CLB Hà Nội tại các mặt trận nhưng chưa ghi được bàn thắng nào. Ngược lại, Hải "con" lại đang có dấu hiệu quá tải. Nhận xét về cậu học trò, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Không thể nói rằng Quang Hải đang bị quá tải. Có thể cậu ấy đang chán bóng. Chúng tôi đang cố gắng giúp Quang Hải lấy lại phong độ. Cần phải tính toán, sắp xếp hợp lý để Hải được nghỉ ngơi và lấy lại cảm giác bóng".

Không chỉ có Quang Hải, thủ môn Bùi Tiền Dũng gặp chấn thương ở buổi tập và vẫn chưa thể trở lại. Ở vòng 1 V-League 2019, thủ thành gốc Thanh Hóa xuất hiện trên khán đài. Đây cũng là điều lo lắng đối với HLV Park Hang Seo bởi Dũng sẽ là thủ môn số 1 của U23 Việt Nam sắp tới.

Trong khi tiền đạo Tiến Linh của Bình Dương gặp chấn thương và có nguy cơ bỏ lỡ vòng loại U23 châu Á 2020, Hà Đức Chinh được kỳ vọng. Đích thân HLV Park Hang Seo đã bay thẳng vào Đà Nẵng để theo dõi cậu học trò này thi đấu.

Tiền đạo gốc Phú Thọ được HLV Lê Huỳnh Đức trao cơ hội ở hiệp 2 khi SHB Đà Nẵng đã dẫn trước Viettel với tỷ số 3-0 và chơi hơn người. Tuy vậy, Hà Đức Chinh lại thể hiện màn trình diễn khá mờ nhạt.

“Hà Đức Chinh không làm được gì dù hiệp 2 thế trận rất dễ, nhất là cảm giác bóng chưa tốt. Cậu ấy không đạt được phong độ tốt khi được đẩy đá bên trong Tuy nhiên, Chinh kiểm soát bóng tốt, thi đấu tốc độ. Tôi cần tỉnh táo, kiểm soát bóng và giải quyết tình huống tốt hơn nữa”, HLV Lê Huỳnh Đức nhận xét thẳng thừng về Đức Chinh.

Vòng loại U23 châu Á 2020 đang đến gần, HLV Park Hang Seo có lý do để lo lắng khi chứng kiến những học trò cưng của mình thi đấu khá mờ nhạt.