Cụ thể, tiền vệ thuộc biên chế HAGL Triệu Việt Hưng đã được HLV Park Hang-seo tín nhiệm trao cho chiếc băng đội trưởng đội U22 Việt Nam. Vào ngày 8/9 tới, đội sẽ có trận giao hữu trên đất Trung Quốc gặp đại diện lứa U22 của nước chủ nhà.

Việc Triệu Việt Hưng được tín nhiệm trao băng đội trưởng là một bất ngờ lớn, khi ĐT U22 Việt Nam thời điểm hiện tại quy tụ nhiều cầu thủ đã từng khoác áo ĐTQG như Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Hồ Tấn Tài. Tuy vậy, có vẻ như sự lựa chọn của vị chiến lược gia người Hàn Quốc phản ánh ý đồ của ông tại đội U22.

Cụ thể, Triệu Việt Hưng vẫn đang thể hiện phong độ ổn định khi thi đấu cho CLB HAGL tại V-League. Dù đội nhà thi đấu có phần trồi sụt, tiền vệ 22 tuổi vẫn là mắt xích quan trọng bên cạnh Xuân Trường, Tuấn Anh. Hiện anh đã có 16 lần ra sân ở V-League 2019, trong đó có 13 lần góp mặt trong đội hình chính và ghi được 2 bàn thắng.

Trong khi đó, những Bùi Tiến Dũng hay Hà Đức Chinh đều không thể hiện được phong độ của mình. Nếu như Đức Chinh còn được ra sân thường xuyên ở V-League nhưng ít khi lập công thì Tiến Dũng chỉ là thủ thành dự bị tại CLB Hà Nội. Tiến Linh phải chật vật tìm suất đá chính ở B. Bình Dương.