Nhằm quảng bá hình ảnh giải đấu hàng đầu Hàn Quốc (K.League) đến người hâm mộ Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, LĐBĐ Hàn Quốc đã liên hệ với VFF nhằm tổ chức một trận đấu giao hữu giữa đội hình những ngôi sao đang thi đấu tại K.League với ĐTQG Việt Nam. 
 
Thông tin đội ngôi sao K.League sang Việt Nam du đấu mới chỉ được công bố trên tờ Yonhap (Hàn Quốc) ngày 29/5. Trong khi đó, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận đang làm việc với đối tác để thống nhất các phương án cho trận đấu này. 
 
Bên cạnh đó, lãnh đạo VFF cũng tiết lộ, U22 Việt Nam thi đấu với đội ngôi sao K.League chứ không phải ĐTQG bởi dịp này đoàn quân của HLV Hữu Thắng cũng bắt đầu chuẩn bị cho SEA Games 2017 tại Malaysia.
 
Trong thành phần của đội U22 Việt Nam chắc chắn có sự xuất hiện của tiền vệ Lương Xuân Trường. Cầu thủ đang khoác áo CLB Gangwon ở K.League được xem là cầu nối cho hoạt động này cùng với những ngôi sao như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Quang Hải... đây là lứa cầu thủ nòng cốt được kỳ vọng sẽ chinh phục tấm HCV SEA Games cho bóng đá Việt Nam. 
 
Trong khoảng thời gian trên, V.League cũng sẽ nghỉ cho U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29 bắt đầu từ 2/7 đến 8/9.
 
Vào đầu tháng 6 này, Xuân Trường sẽ cùng CLB Gangwon FC có chuyến du đấu tại TP.HCM đá giao hữu với đội các ngôi sao TP.HCM (đội Sài Gòn và đội TP.HCM) vào ngày 9/6 tới trên sân Thống Nhất. Theo thống nhất của 2 bên, cả 2 đội đều ra sân thi đấu mà không có ngoại binh.