HLV Nguyễn Văn Đàn cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng tham dự buổi họp báo trước trận giao hữu với U23 Myanmar. Vị trợ lý của HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đều đang rất tự tin và muốn đánh bại U23 Myanmar.

HLV Nguyễn Văn Đàn chia sẻ: "Đây là trận đấu giao hữu đồng thời là cơ hội để các cầu thủ thể hiện nhằm chiếm được suất dự SEA Games 30 vào cuối năm".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vinh dự được bầu làm đội trưởng và không hề thấy tủi thân khi không được lên ĐTQG. "Ở bất cứ đội tuyển nào thì tôi luôn luôn cố gắng hết mình. Bản thân tôi cũng lấy làm vinh dự khi được bầu làm đội trưởng ở ĐT U23 Việt Nam. Là đội trưởng nên tôi càng cố gắng hơn và giúp cho toàn đội gắn kết cùng tạo nên một tập thể mạnh".

HLV Nguyễn Văn Đàn cho biết thêm: "Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam đã có và chỉ có 2 trường hợp đáng tiếc là Thành Chung lên tuyển QG và Văn Hạnh chấn thương. Bên cạnh đó là sự thiếu vằng nhiều cầu thủ rất quan trọng như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu. Còn lại đều đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai trên sân Việt Trì - Phú Thọ. Tôi tin rằng đây sẽ là trận đấu rất đáng xem".

Chia sẻ cảm nghĩ về chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Thái Lan tại King's Cup 2019 tối qua, trợ lý HLV Nguyễn Văn Đàn gửi lời chúc mừng đến đội tuyển đồng thời khẳng định chiến thắng đó sẽ đem lại cảm hứng cho các cầu thủ U23 Việt Nam gặp U23 Myammar diễn ra tối 7/6.

Trong khi đó, HLV U23 Myanmar Velizar Popov đánh giá cao U23 Việt Nam ở trận giao hữu này: “U23 Việt Nam là ứng viên sáng giá cho chiếc HCV SEA Games cuối năm nay. U23 Myanmar muốn tiến xa ở SEA Games phải vượt qua bài thử này.

Đây là bài thử bổ ích, hữu hiệu cũng là thước đo để chúng tôi biết mình có thể cạnh tranh được huy chương ở SEA Games hay không. Ở Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều là những quốc gia có nền bóng đá mạnh nhưng với tôi, Việt Nam đang là nền bóng đá số 1 của khu vực”.

Chiều nay, U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Phú Thọ và có buổi tập làm quen sân Việt Trì duy nhất vào tối 6/6. U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Myanmar lúc 20h00 ngày 7/6.