U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 với nhiều kỳ vọng sẽ giành HC vàng. Bởi đây là năm cuối cùng của thế hệ cầu thủ trẻ nổi bật của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Đội U22 Việt Nam cũng bổ sung những cầu thủ giỏi ở các lò đào tạo khác, tạo sự hài hòa về lối chơi. Thế nhưng những sai lầm cá nhân và tâm lý yếu khiến Việt Nam thua đậm Thái Lan ở trận cuối và dừng bước ngay tại vòng bảng.

Trong cuộc phỏng vấn sau thất bại ở SEA Games, Xuân Trường có nói: "Em không hiểu vì sao lúc bọn em rơi vào hoàn cảnh khó khăn, người hâm mộ lại chỉ trích, chửi bới rất thậm tệ. Em mong các em về sau dự SEA Games sẽ nhận được nhiều sự động viên, ủng hộ từ người hâm mộ thay vì chỉ trích, chửi bới".

Lời nói ấy của Xuân Trường bị ném đá dữ dội. Và không chỉ Xuân Trường mà gần như cả đội U22 ấy bị chỉ trích, chửi bới thậm tệ.

Có lẽ nhiều người không quên sau khi chứng kiến đội nữ giành HCV, hàng ngàn hàng vạn người đòi giải tán đội nam, lấy tiền đầu tư cho đội nữ, xem đội nam là tệ hại, là gánh nặng, là sự xấu hổ.

Nhắc lại chỉ để muốn nói rằng, nếu yêu đội tuyển, hãy đứng bên họ dù trong hoàn cảnh nào.

Video Xuân Trường trả lời phỏng vấn sau thất bại tại SEA Games 29: