Xuân Trường bật mí về việc lên dây cót tinh thần cho đồng đội trong buổi giao lưu với NHM TP.HCM: "Trước mỗi trận, tôi thường họp cả đội lại để nhắc nhở mọi người thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ đang dõi theo". Đội trưởng U23 Việt Nam không quên tán dương đồng đội:

"Các thành viên U23 Việt Nam đều là người chuyên nghiệp, có ý thức tốt và luôn cố gắng vì mục tiêu chung, vì vậy tôi không phải làm quá nhiều việc với tư cách đội trưởng". Tiền vệ Quang Hải tuy là người hùng, nhưng anh luôn ít nói và rất khiêm tốn:

"Ghi bàn vào lưới những đối thủ mạnh là điều rất khó khăn. Quan trọng hơn, những bàn thắng này đến từ nỗ lực của toàn đội". HLV Park Hang Seo vẫn chưa hết bất ngờ về những gì NHM Việt Nam dành tặng: "Tôi khá lo lắng, hồi hộp trước mỗi trận đấu, nhưng cầu thủ đã thi đấu tốt.

Mặt khác, tôi cũng không ngờ nhận được sự yêu mến từ người hâm mộ Việt Nam đến vậy. Thành công này không khiến tôi tự cao, tôi sẽ làm tất cả để mang lại nhiều thành công hơn nữa cho bóng đá Việt Nam".

Ấn tượng nhất trong buổi giao lưu giữa U23 Việt Nam với khán giả TP.HCM là khoảnh khắc hậu vệ Vũ Văn Thanh tái hiện màn ăn mừng độc đáo sau khi thực hiện thành công cú sút luân lưu quyết định, giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar để tiến vào chung kết.

Cầu thủ gốc Hải Dương lý giải, màn ăn mừng này chỉ xuất hiện trong đầu mình ngay sau khi ghi bàn: "Thời điểm ấy, tôi cảm thấy rất sung sướng, liền nảy ý định tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ để kỉ niệm chiến tích với U23".