Ở nhóm 1 cũng không kém phần hấp dẫn khi Hà Lan, Pháp và Đức đụng độ nhau. Nhóm 3 gồm Ba Lan, Italy và Bồ Đào Nha cũng cực kỳ đáng xem.

Được thông qua hồi tháng 9-2017, LĐBĐ châu Âu (UEFA) xúc tiến ngay kế hoạch hình thành giải đấu mới mang tên National League. Bước đầu là công bố việc bốc thăm, chia bảng cho 4 hạng đấu trên toàn châu lục, căn cứ vào bảng xếp hạng UEFA của 55 đội bóng sau khi vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu kết thúc.12 đội bóng gồm Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ, Pháp, Anh, Thụy Sĩ, Ý, Ba Lan, Iceland, Croatia và Hà Lan thuộc hạng A, được phân chia vào 4 bảng và thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách từ tháng 9 đến tháng 11-2018, vào những đợt tập trung cho các đội tuyển theo quy định của FIFA. Bốn đội đứng đầu mỗi bảng sẽ dự tranh VCK, chọn đội vô địch; còn 4 đội xếp cuối mỗi bảng sẽ phải xuống chơi ở giải hạng B.
 
Bốc thăm UEFA Nations League: Anh chung bảng tử thần cùng Tây Ban Nha và Croatia
 
Kết quả bốc thăm. Rõ ràng, với sự phân chia từ UEFA, giải đấu này thật sự hấp dẫn, cân tài cân sức và rất khó lường.
 
Hạng B gồm Áo, Xứ Wales, Nga, Slovakia, Thụy Điển, Ukraine, Ireland, Bosnia, Bắc Ireland, Đan Mạch, CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Tương tự là tình hình ở các hạng B (12 đội), hạng C (15 đội) và hạng D (16 đội). Bốn đội đứng đầu hạng B, C, D sẽ được thăng hạng, trong khi các đội xếp cuối bảng hạng B, C sẽ phải xuống hạng.
 
Ngoài việc đem về lợi ích từ bản quyền truyền hình cho các đội bóng, National League còn tạo cơ hội cho các đội vô địch 4 hạng được vào thẳng VCK Euro 2020. Đây là giải đấu đầu tiên không có đội bóng nghiễm nhiên được dự VCK với tư cách chủ nhà do có tới 13 địa điểm đăng cai. Vòng loại Euro 2020 sẽ có 10 bảng đấu, tranh tài từ tháng 3 tới tháng 11-2019 và sẽ có 20 đội đứng nhất, nhì các bảng được dự VCK.
 
Kết quả bốc thăm cụ thể:
 
LEAGUE A
 
A1: Hà Lan, Pháp, Đức
A2: Iceland, Thụy Sỹ, Bỉ
A3: Ba Lan, Italy, Bồ Đào Nha
A4: Croatia, Anh, Tây Ban Nha
 
LEAGUE B
 
B1: CH Czech, Ukraine, Slovakia
B2: Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Nga
B3: Bắc Ireland, Bosnia & Herzegovina, Áo
B4: Đan Mạch, CH Ireland, xứ Wales
 
LEAGUE C
 
C1: Israel, Albania, Scotland
C2: Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary
C3: Cyprus, Bulgaria, Na Uy, Slovenia
C4: Lithuania, Montenegro, Serbia, Romania
 
LEAGUE D
 
D1: Andorra, Kazakhstan, Latvia, Georgia
D2: San Marino, Moldova, Luxembourg, Belarus
D3: Kosovo, Malta, Faroe Islands, Azerbaijan
D4: Gibraltar, Liechtenstein, Armenia, Macedonia