Fox Sports mới đây loan đi thông tin: thay vì góp mặt tại Copa America 2020, ĐT Argentina sẽ tham dự UEFA Nations League 2020/21. Nguồn cơn của thông tin này xuất phát từ việc Lionel Messi có thể bị Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cấm thi đấu 2 năm. Siêu sao 32 tuổi đã có những lời lẽ không hay nhằm vào Ban tổ chức Copa America 2019, các trọng tài, VAR và sân bãi tại ở giải đấu này.

Dẫu vậy, trong một động thái mới nhất, UEFA đã phủ nhận tin đồn trên. Cơ quan quyền lực cao nhất làng bóng đá châu Âu còn khẳng định rằng họ sẽ ‘không bao giờ làm điều này’.

“Liên đoàn Bóng đá châu Âu không có kế hoạch mời Argentina tham dự UEFA Nations League. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều này. Dẫu vậy, với tinh thần hữu nghị và hòa nhập, họ có thể làm khách mời theo dõi bất kỳ giải đấu nào trực thuộc UEFA”, thông báo chính thức từ UEFA.

UEFA Nations League là giải đấu dành riêng cho các ĐT quốc gia thuộc châu Âu. Giải đấu này được khởi tranh lần đầu tiên vào năm 2018 để thay thế cho các trận giao hữu mang tính ‘vô thưởng, vô phạt’. Bồ Đào Nha là nhà vô địch đầu tiên của UEFA Nations League sau khi vượt qua Hà Lan với tỷ số 2-1 trong trận chung kết.

Với việc bị UEFA từ chối, Argentina gần như sẽ phải tham dự Copa America 2020 (được tổ chức tại chính Argentina và Colombia). Khi đó, La Albiceleste có thể đối mặt với nguy cơ không thể triệu tập Lionel Messi vì án phạt từ Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ.