Trong ngày 12/4, HLV Phạm Minh Đức bất ngờ tuyên bố đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 5 năm gắn bó với đội chủ sân Hà Tĩnh. Được biết, đây là cuộc chia tay không thể tránh khỏi bởi HLV Phạm Minh Đức không còn đủ năng lực để cứu vớt con tàu đắm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trên trang cá nhân, chiến lược gia 44 tuổi viết lời chia tay đầy cảm xúc: "5 năm và 6 mùa giải đi từ ngày đầu tiên ở hạng Nhì 2016 đến V-League 2021, đối với 1 HLV thế là quá đủ. Hôm nay là ngày thầy chia tay đội bóng thầy và trò xây dựng lên. Thầy cũng không vui nhưng chơi thể thao là luôn phải đón nhận thất bại. Các trò ở lại cố gắng cống hiến hết mình nhé. Chào tạm biệt một công trình của tôi".

Về phần ban lãnh đạo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, họ nhanh chóng tìm được người thay thế. Theo đó, đội bóng miền Trung đã đạt thảo thuận với HLV Nguyễn Thành Công chỉ sau ít tiếng xác nhận chia tay HLV Phạm Minh Đức.

Hiện tại, chi tiết bản hợp đồng chưa được công bố, xong HLV Nguyễn Thành Công sẽ có buổi ra mắt đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 15/4 tới. Sau đó, ông thầy 43 tuổi cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có trận đấu hết sức cam go trước SLNA tại vòng 10 V-League vào ngày 17/4 và đụng độ Công An Nhân Dân tại cúp QG Việt Nam vào ngày 23/4.

Được biết, nhiệm vụ của HLV Nguyễn Thành Công sẽ là đưa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trở lại với quỹ đạo, nhằm cạnh tranh một tấm vé trụ hạng. Lúc này, đội chủ sân Hà Tĩnh đang chìm ngỉm ở vị trí cuối cùng tại bảng xếp hạng V-League 2021 với chỉ 6 điểm sau 9 lượt trận.

Trước khi nhận lời dẫn dắt Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Nguyễn Thành Công đã trải qua chuỗi ngày không mấy thành công tại Quảng Nam. Cụ thể, vị chiến lược gia 43 tuổi trải qua chuỗi 4 trận không thắng cùng đội bóng xứ Quảng tại giải hạng Nhất Việt Nam và buộc phải nói lời chia tay Quảng Nam sau một năm gắn bó.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu V-League