Ngày 3/4, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã trở về HAGL để tiếp tục tập hồi phục sau thời gian dài điều trị chấn thương bên Hàn Quốc. Hậu vệ gốc Hải Dương gặp chấn thương ở giai đoạn cuối V-League 2018 nên khiến anh lỡ hẹn cả AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam.

Khán giả đang rất nóng lòng chào đón sự trở lại của Văn Thanh. Hơn nữa, HAGL cũng đang cần một hậu vệ chất lượng như Thanh khi hàng thủ của họ liên tiếp mắc sai lâm ở vòng 2,3 để nhận thất bại trước TP HCM, Sài Gòn ngay trên sân nhà vừa qua.

Tuy nhiên, HLV Dương Minh Ninh đã tiết lộ thời gian thích hợp để Văn Thanh có thể trở lại thi đấu. "Hiện tại, tôi chưa gặp được trực tiếp Vũ Văn Thanh, cậu ta vừa về và chưa lên đội, tôi lại đang ở Hải Phòng. Nhưng theo bác sỹ báo lại, hiện Văn Thanh đã có thể tập lại cùng bóng với khối lượng vận động khoảng 60 đến 70%. Nếu mọi chuyện tiến triển tốt như lúc này, có thể Văn Thanh sẽ quay lại sân cỏ trong khoảng 1 tháng nữa", HLV HAGL chia sẻ với truyền thông.

HAGL đã gặp phải khủng hoảng nơi hàng thủ khi 2 hậu vệ chất lượng là A Hoàng và Văn Thanh đều gặp chấn thương nên họ gặp khó khăn nhất định ở đầu mùa giải 2019. Sự thay thế bằng Nguyễn Hữu Anh Tài hay Đức Lương đều chưa đáp ứng được như kỳ vọng của BHL. Sự trở lại của Văn Thanh là điều mong mỏi của CĐV HAGL lúc này.

Cuối tuần này, HAGL có chuyến làm khách đầy khó khăn trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray. HLV Dương Minh Ninh đặt mục tiêu: "Sau hai trận thua liên tiếp trước TP.HCM và Sài Gòn, tôi và các học trò đã nỗ lực tập luyện để lấy lại được phong độ tốt nhất. Chiến thắng trước Đắk Lắk ở Cúp Quốc gia vừa rồi sẽ là cú hích giúp cho toàn đội có được tinh thần tốt trước khi gặp Hải Phòng. Ở hai mùa giải gần nhất, HAGL luôn có được kết quả tốt mỗi khi tới đây làm khách. Vậy nên tôi hy vọng điều đó cũng xảy đến với chúng tôi trong trận đấu này".