Cùng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002, HLV Park Hang Seo và Chung Hae-seong cùng sang Việt Nam làm việc. Trong khi thầy Park gặt hái được thành công với ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam thì người bạn đồng hương lại đối mặt với những khó khăn khi làm việc ở phố Núi.

Chính vì thế, ông Chung Hae-seong đã quyết định chia tay HAGL ngay khi mùa giải 2018 kết thúc. Không trở về Hàn Quốc, ông thầy người đồng hương với HLV Park Hang Seo nhận lời dẫn dắt CLB TP Hồ Chí Minh chuẩn bị cho V-League 2019 với vai trò là HLV trưởng.

Mới đây, ông Chung Hae-seong đã lên tiếng giải thích về quyết định của mình trên truyền thông: “Sau mùa giải 2018, tôi và lãnh đạo CLB HAGL đã có những trao đổi về tương lai. Chúng tôi để không thể có được tiếng nói chung về kế hoạch phát triển đội bóng. Vì vậy, chúng tôi quyết định chia tay, không tiếp tục hợp tác nữa”.

“Ở CLB HAGL, tôi chỉ đóng vai trò GĐKT trong khi đội đã có HLV trưởng và tôi phải tôn trọng những quyết định của ông ấy. Nhiệm vụ của tôi chỉ là cố vấn, gợi ý để HLV trưởng đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức ở nhiệm vụ này trong một năm vừa qua”, Chung Hae-seong tiết lộ.

Chia sẻ về tương lai của mình trên tờ Yonhap News, ông Chung Hae-seong bày tỏ sự tự tin sẽ giúp CLB TP.HCM gặt hái được thành công. “Sau một năm làm việc ở vị trí GĐKT tại CLB HAGL, tôi đã có thêm những kiến thức nhất định về bóng đá Đông Nam Á. Ở mùa giải tới, tôi sẽ cố gắng hết mình để cải thiện thành tích không tốt của CLB TP.HCM trong hai mùa giải vừa qua”.

Hiện tại, TP HCM đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng để mang về những bản hợp đồng chất lượng. Trước đó, đội bóng này đã ký hợp đồng với những tân binh như: Quế Ngọc Mạnh, Võ Lý, Lê Hoàng Thiên, Nguyễn Thanh Thắng, Phạm Văn Thành, Joel Vinicius, Ewonde Epassi…