Sau khi chia tay HAGL, HLV Chung Hae-seong muốn khẳng định mình ở Việt Nam bằng việc dẫn dắt TP.HCM mùa giải 2019. Từ vị thế của một đội bóng đua trụ hạng mùa 2018, TP.HCM đã "lột xác" để vươn lên để giành ngôi á quân tại V.League 2019. Đây cũng là thành tích tốt nhất của bóng đá thành phố Hồ Chí Minh trong 17 năm qua, kể từ chức vô địch V.League mùa 2002 mà CLB Cảng Sài Gòn từng đạt được.

Tham vọng của bạn thân HLV trưởng Park Hang-seo vẫn chưa muốn dừng lại khi nhiều lần ông tuyên bố muốn chinh phục danh hiệu cùng với TP.HCM. Đó cũng là lý do lãnh đạo đội chủ sân Thống Nhất đang khẩn trương ký hợp đồng mới với vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Một lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ với báo chí: "Chúng tôi đã thương thảo xong. Dự kiến sau trận bán kết Cúp quốc gia 2019 và trở về thành phố, chúng tôi sẽ ký hợp đồng chính thức. Mục tiêu của TP.HCM ở mùa giải 2020 dĩ nhiên sẽ cao hơn mùa 2019. Và điều đầu tiên, chúng tôi phải giữ được vị HLV tài năng này trước khi bổ sung thêm những cầu thủ chất lượng...".

CLB TP.HCM sẽ có trận đấu gặp đối thủ là CLB Hà Nội tai Bán kết Cúp Quốc gia 2019, diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 27/10 tới. HLV Chung Hae-seong thể hiện quyết tâm chinh phục danh hiệu này sau khi để thua chính Hà Nội trong cuộc đua vô địch V.League 2019.