Theo xác nhận của FIFA, tổ chức này đã tiếp nhận đơn kiện của Errol Stevens liên quan đến hợp đồng thi đấu với CLB Hải Phòng. Cụ thể, tiền đạo sinh năm 1984 gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Lạch Tray từ 2017 đến hết mùa giải 2019. Hợp đồng có 4 bản được ký với Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng nhưng Stevens không được ông Hùng giao lại bản nào, kể cả bản photocopy.

Stevens đã đến văn phòng CLB Hải Phòng để xin hợp đồng lao động vào tháng 8/2017. Thời điểm này, tiền đạo người Jamaica cần hợp đồng để làm hộ chiếu cho con trai. Tuy nhiên, đội bóng thành phố Hoa phượng đỏ đã từ chối yêu cầu của anh.

Stevens đã đã làm ầm lên, quay video phản ánh và có những lời nói thiếu kiềm chế. Kết quả là Hải Phòng đã dành cho cầu thủ anh một án phạt treo giò nội bộ. Đến năm 2018, cựu tuyển thủ Jamaica trở về nước cùng vợ con và không thi đấu cho Hải Phòng trong năm 2019 dù còn 1 năm hợp đồng.

Trước khi trở lại quê nhà, Stevens đã thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan đến việc vì sao anh từ chối thi đấu cho CLB Hải Phòng để gửi lên cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới. Được biết trong vòng 1 tháng tới sẽ có kết quả và FIFA cũng gửi văn bản đến CLB Hải Phòng.