Dự kiến, vòng 3 V.League 2020 được VPF ấn định trở lại vào ngày 15/4. Tuy nhiên do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, VPF đã quyết định họp các Lãnh đội tham dự V.League 2020 vào ngày 31/3 tới đây, để 'phán quyết' ngày vòng 3 trở lại.

Đáng chú ý, cuộc họp này không tập trung tất cả đại diện các CLB và BTC giải gom vào một phòng họp, mà nó diễn ra theo hình thức trực tuyến. Trước đó, VPF cho rằng, phải có sự thống nhất của tất cả các đội bóng, thì vòng 3 V.League 2020 mới diễn ra trên các sân cỏ miền Bắc, và không có khán giả vào ngày 15/4 tới đây.

Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra, khi đã có ít nhất 3 CLB phản đối hình thức thi đấu trên sân trung lập và thiếu vắng khán giả. Mới nhất, Chủ tịch CLB TP.HCM - Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ trên truyền thông:

"Bóng đá đơn giản là một trò chơi. Liệu trò chơi hay sức khỏe là điều cần cân nhắc lúc này? Chắc chắn V-League phải tiếp tục hoãn rồi. 2 tuần tới là thời gian vàng để chống dịch, làm sao mà đá bóng được. Chúng ta chỉ có thể hy vọng khi dịch bệnh được khống chế, giải đấu sẽ quay trở lại".

Trước đó, bầu Đức của HAGL và Chủ tịch Quảng Nam FC - Ông Nguyễn Húp đồng loạt cực lực phản đối kế hoạch của VPF. Ông Húp cho biết, dù rất muốn V.League diễn ra nhưng sức khỏe mọi người vẫn trên hết. V.League nên chờ một thời gian cho dịch tạm lắng, các đội có khoảng cách gần sẽ di chuyển ô tô cách lý và thi đấu với nhau trước.

Bongdanet.vn sẽ cập nhật ngay khi có thông tin ngày/ giờ đá vòng 3 V.league 2020 hoặc những diễn biến tiếp theo của giải đấu.