Mới đây, CLB HAGL và CLB CLB Feyenoord của Hà Lan đã đạt được thỏa thuận về việc hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu phát triển bóng đá trẻ. Ông Gido Vader - Giám đốc đối ngoại CLB Feyenoord Rotterdam (Hà Lan) cùng phái đoàn đã làm việc với lãnh đạo CLB HAGL trong 2 ngày mùng 8 và 9/4. Hai bên đã đạt được những thỏa thuận chung.

Theo ông Gido, Feyenoord có một trong những học viện bóng đá trẻ tốt nhất thế giới, có một mạng lưới bóng đá chuyên nghiệp toàn cầu và có ý định hỗ trợ HAGL theo các điều khoản và điều kiện thích hợp nhất.

Hai bên thống nhất bàn chi tiết kế hoạch gởi đội U19 HAGL sang thi đấu tập huấn tại Feyenoord trong tháng 8-2019 và sau đó sẽ HLV của 2 CLB sẽ bàn bạc khả năng tuyển chọn 1 số cầu thủ xuất sắc tập luyện lâu dài tại Hà Lan. Bên cạnh đó,CLB Feyenoord Rotterdam có ý định hỗ trợ HAGL tổ chức đào tạo của các huấn luyện viên, chương trình huấn luyện...

Bầu Đức tính đưa cầu thủ HAGL sang Hà Lan thi đấu

Bầu Đức nhận chiếc áo in tên cầu thủ Van Persie 

Sau khi đạt được thỏa thuận đôi bên, sáng 10/4, bầu Đức đã tiếp đoàn và đưa đi thăm sân vận động Pleiku và cùng chụp ảnh lưu niệm. Tại đây, ông chủ đội bóng phố Núi được phía CLB Feyenoord trao tặng chiếc áo có chữ kỹ của cựu tiền đạo Arsenal Van Persie.

Feyenoord Rotterdam là CLB có lịch sử 110 năm với thành tích 1 lần vô địch cúp C1 châu Âu (nay là Champions League), 2 lần vô địch UEFA, 1 cúp liên lục địa và rất nhiều danh hiệu vô địch quốc gia. CLB có những danh thủ nổi tiếng như Johan Cruyff, Ruud Gullit, Ronald Koeman, Robin Van Persie...

Với sự hợp tác này, bầu Đức hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ của HAGL được sang Hà Lan thi đấu trong tương lai, không ngoại trừ cả Tuấn Anh hay Văn Toàn.