Sau vòng 21, HAGL đã rơi xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng và chỉ hơn đội đứng cuối cùng là Sanna Khánh Hòa 3 điểm. Nếu duy trì vị trí này đến hết giải, HAGL sẽ phải đá play-off để tranh suất dự V.League mùa sau. Nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh đội bóng phố Núi sẽ xuống chơi ở giải Hạng Nhất 2020.

Mới đây, bầu Đức từng phát biểu "gây bão": " HAGL đá cho vui" chứ V.League hiện tại rất khó để vô địch. TP.HCM không thể vô địch được bởi "5 thằng ốm đánh 1 thằng mập cũng chết"...." TP.HCM nay đã bị Hà Nội bỏ xa tới 5 điểm. Còn HAGL cũng bị vạ lây từ câu "đá cho vui" của bầu Đức.

Thế nhưng, bầu Đức lại không hề lo lắng cho dù HAGL có xuống giải Hạng Nhất. Chia sẻ với truyền thông, ông chủ đội bóng phố Núi cho hay: “Xuống chơi hạng nhất cũng chả sao cả. Cái chính là HA Gia Lai đi đến đâu, người yêu bóng đá đông đảo đến đấy. Mấy đứa nhỏ của tôi đá bóng mà cứ như ca sĩ ngôi sao hát trên sân khấu lớn, bà con vỗ tay quá trời”.

Bầu Đức nói gì trước viễn cảnh HAGL bị xuống hạng?

HAGL đang nỗ lực trụ hạng mùa này

Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng bóng đá Việt Nam đã không còn trong sạch và điều này ai cũng nhìn ra. Điển hình như việc Hà Nội đang tranh chức vô địch nhưng lại chi viện chân sút tốt nhất của mình là Hoàng Vũ Samson. Điều này nhằm mục đích gì thì ai cũng biết...

Nói về tương lai của những "con cưng" của mình, bầu Đức chia sẻ: “Dĩ nhiên, tôi biết chắc chắn HAGL sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua trụ hạng sắp tới nhưng tôi không ngại. Chức vô địch V.League tôi cũng có rồi. Bỏ tiền ra chơi lấy thành tích để làm gì nữa?

Biết đâu HAGL xuống hạng nhất còn giúp cho các nhà tổ chức vui hơn, bởi họ không lo gì vắng khán giả. 4-5 năm qua rồi, HAGL đi đâu sân bóng cũng đông nghẹt. Niềm hạnh phúc ấy không dễ dàng có và không bao giờ mua được bằng tiền”.

HAGL sẽ tiếp tục cuộc chiến trụ hạng bằng trận đấu gặp SHB Đà Nẵng trên sân nhà vào lúc 17h00 ngày 25/8.