FLC Thanh Hóa đã kết thúc V-League 2018 bằng ngôi Á quân, nhưng tập đoàn FLC Thanh Hóa vẫn thông báo sẽ ngừng tài trợ cho đội bóng kể từ mùa giải 2019. Theo ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC, đội bóng có đầu tư bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không thể vô địch được nên quyết định bàn giao lại cho tỉnh Thanh Hóa.

Trong thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp đã đặt vấn đề tiếp quản, tài trợ cho đội bóng xứ Thanh. Trong số này, hiện đang được nhắc tới nhiều là tập đoàn Danko, một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Tập đoàn Danke đặt vấn đề nghiêm túc về việc tiếp quản CLB Thanh Hóa.

"Chúng tôi mong muốn tiếp nhận và phát triển đội bóng với nguyện vọng nghiêm túc và đã cân nhắc từ rất lâu. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể được tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn thuộc về UBND Tỉnh Thanh Hóa và các Sở ngành có liên quan. Còn với các đội bóng khác thì hiện nay chúng tôi chưa nghĩ đến", ông Đàm Quốc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Danko cho hay.

Tuy nhiên mới đây đã có tin, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ giao đội bóng cho LĐBĐ Thanh hoá quản lý. Thanh Hoá có thể thành lập công ty cổ phần mới để điều hành CLB theo quy định.

Do chưa thống nhất được từ phía thượng tầng, BHL đội bóng xứ Thanh đã nhận lệnh nghỉ tập từ ngày 28/12. Các cầu thủ được phép về nhà nghỉ ngơi và chờ quyết định mới từ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, CLB Thanh Hóa đã tập luyện được hơn 2 tuần vừa qua để chuẩn bị cho mùa giải mới. Đứng trước thông tin khả năng Thanh Hóa không tham dự V-League 2019 do thiếu nguồn tài chính, nhiều cầu thủ đã sớm nói lời chia tay đội bóng này như Ngô Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn hay Pape Omar...

Hội CĐV Thanh Hóa cũng đã lên tiếng kêu gọi phía UBND tỉnh sớm có quyết định để cho đội bóng có thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới.