Chiều qua, 23/1, nhiều người hâm mộ bất ngờ khi Nam Định không đăng ký tiền vệ người Kosovo, Gramoz Kurtaj trong chuyến làm khách đến Hải Phòng tại vòng 2 V-League 2021. Gramoz lập cú đúp vào lưới Hà Nội FC, là cầu thủ hay nhất của Nam Định ở trận thắng 3-0 trên sân Thiên Trường tại vòng 1.

Giải thích về quyết định không sử dụng Gramoz, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "Gramoz thể hiện tâm lý không muốn thi đấu nên tôi không cho mặc quần áo, đăng ký thi đấu".

Ông Sỹ khẳng định Nam Định đã chốt 2 ngoại binh là trung vệ Wesley và tiền đạo Rodrigo. Còn trường hợp của Gramoz, đội bóng thành Nam sẽ thay thế bằng một cầu thủ khác.

Điều đó có nghĩa là Gramoz đã bị Nam Định thanh lý hợp đồng. Trước đó, đội chủ sân Thiên Trường chỉ ký hợp đồng tạm thời 1 tháng với các ngoại binh đến thử việc.

Chia sẻ sau thất bại 2-3 trước Hải Phòng, HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn còn tỏ ra bức xúc với Gramoz, ông nói: "Gramoz không chấn thương, vẫn tập luyện bình thường nhưng lại nói không sẵn sàng thi đấu. Anh ta là cầu thủ chuyên nghiệp nhưng lại chọn trận thi đấu. Cũng may cho Nam Định là anh ta chỉ đá 1 trận ở mùa giải năm nay".

Gramoz chỉ thi đấu 1 trận cho Nam Định ở V-League 2021

Sau những phát biểu của HLV Nguyễn Văn Sỹ, Gramoz đã "kêu oan" trên trang cá nhân, anh viết: "Tôi ra sân với 100% sức lực và ghi 2 bàn giúp Nam Định giành chiến thắng trước Hà Nội. Nhưng cuối trận, tôi đã bị đau cơ. Trước đó, tôi phải trải qua 2 tuần cách ly sau chuyến bay dài từ châu Âu.

Nếu tôi không nghỉ vài ngày, tôi có thể gặp chấn thương nghiêm trọng. Vài ngày trước trận gặp CLB Hải Phòng, tôi đã nói với HLV trưởng rằng tôi có quá nhiều rủi ro nếu thi đấu trận này, tôi cần thêm 2-3 ngày để cảm thấy sẵn sàng 100%.

Nếu trận đấu với Hải Phòng là chung kết Cúp hoặc trận cuối mùa giải, tôi sẽ nén đau để thi đấu. Tuy nhiên, tôi cũng phải suy nghĩ về tình hình chuyển nhượng ở Việt Nam. Tôi ra sân ở một trận đấu như thế là quá mạo hiểm".

Gramoz khẳng định anh là cầu thủ chuyên nghiệp, luôn tập luyện chăm chỉ và ăn ngủ khoa học. "Tôi muốn thi đấu nhưng tôi không phải là người máy. Mọi người không vui khi đội nhà thua là điều có thể hiểu, nhưng tôi không thể chấp nhận việc người ta nói những lời dối trá", tiền vệ người Kosovo bức xúc.