Hà Nội FC tiếp đón TP.HCM trên sân nhà vào lúc 19h15 ngày 10/10 trong khuôn khổ vòng 1 giai đoạn 2 tranh chức vô địch V-League 2020. Lần gần nhất làm khách ở Hàng Đẫy, TP.HCM đã bị Hà Nội FC đánh bại với tỷ số 5-1.

Hàng thủ lúc này đang trở thành nỗi lo lớn với TP.HCM. Trận gần nhất tại V-League, đoàn quân dưới quyền Chung Hae-seong cũng phải nhận 5 bàn thua ở thất bại 2-5 trên sân Pleiku của HAGL.

Đáng chú ý, cả 2 trận đấu kể trên, người đứng trong khung gỗ của TP.HCM đều là thủ môn Bùi Tiến Dũng. Mùa giải này, thủ môn gốc Thanh Hóa đã phải vào lưới nhặt bóng 21 lần chỉ sau 10 lần ra sân.

Tính riêng tron khuôn khổ V-League 2020, Bùi Tiến Dũng đã phải nhận 10 bàn thua chỉ sau 5 trận bắt chính. Đây là thành tích tệ thứ hai trong sự nghiệp của thủ môn sinh năm 1997, kể từ khi anh xuất hiện tại V-League.

Bùi Tiến Dũng sẽ phá kỷ lục cá nhân ở trận Hà Nội vs TP.HCM?

Cụ thể, mùa giải 2018, Tiến Dũng thi đấu cho FLC Thanh Hóa và để thủng lưới 11 lần. Tuy nhiên, 11 bàn thua này anh phải nhận sau 13 trận.

Nếu ra sân ở trận đấu giữa Hà Nội vs TP.HCM vào tối 10/10, khả năng cao Bùi Tiến Dũng sẽ tự "phá kỷ lục cá nhân" theo cách không hề mong muốn.

Phát biểu sau thất bại 2-5 trước HAGL, HLV Chung Hae-seong khẳng định, ông không quyết định việc thủ môn nào có tên trong đội hình xuất phát của TP.HCM. Bởi nhiệm vụ này đã được trao toàn quyền cho HLV thủ môn Trần Minh Quang.

Tất nhiên, nếu cứ tiếp tục phải nhận những bàn thua, khả năng Bùi Tiến Dũng mất suất lên tuyển là điều rất dễ xảy ra. Ở thời điểm hiện tại cũng đang có nhiều thông tin TP.HCM cố gắng mua lại hợp đồng của Đặng Văn Lâm từ Muangthong United.