Đội bóng chiếm vị trí thứ 5 của Hà Nội trên bảng xếp hạng V-League hôm nay là Đông Á Thanh Hóa. Siêu phẩm từ chấm đá phạt trực tiếp của Lê Quốc Phương ở phút 43 giúp đội bóng xứ Thanh giành chiến thắng tối thiểu trên sân Quy Nhơn của Bình Định ở trận đấu chiều 17/4.

Nối dài chuỗi bất bại tại V-League lên con số 4, Thanh Hóa đã có 14 điểm sau 10 trận, hơn Hà Nội 1 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận. Để đòi lại vị trí vừa mất, ở cuộc so tài với HAGL lúc 17h00 chiều mai, 18/4, Hà Nội buộc phải giành chiến thắng bởi chỉ số phụ của họ kém hơn so với Thanh Hóa (xem bảng xếp hạng phí dưới).

Một đội khách khác cũng có chiến thắng ở loạt trận chiều tối nay là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. HLV Nguyễn Thành Công có màn ra mắt ấn tượng đội bóng quê hương khi giúp CLB núi Hồng giành chiến thắng 2-0 ngay trên sân Vinh của SLNA.

Dẫu vậy, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chưa thoát được vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng. Sau 10 vòng đấu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 9 điểm, kém hai đội xếp trên là SLNA và Hải Phòng 1 điểm.

Trận đấu trên sân Thống Nhất khởi tranh lúc 19h15 tối 17/4, Sài Gòn bị các vị khách Hải Phòng cầm hòa với tỷ số 0-0. Giai đoạn 1 V-League 2021 có tổng cộng 13 vòng đấu, những cái tên như Hải Phòng, SLNA, Sài gòn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang được coi là ứng viên... đua trụ hạng ở giai đoạn 2.

Bảng xếp hạng V-League 2021 mới nhất

BXH V-League cập nhật tối 17/4: Hà Nội tụt 1 bậc trước trận gặp HAGL - Ảnh 1
BXH V-League cập nhật tối 17/4: Hà Nội tụt 1 bậc trước trận gặp HAGL - Ảnh 1