Hiện nay cùng với những đội bóng máu mặt tại V-League như Hà Nội T&T, Sông Lam Nghệ An hay B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng là một thế lực lớn và luôn đươc xếp trong nhóm ứng viên nặng ký cho chức vô địch giải đấu, bằng chứng là liên tiếp các mùa giải gần đây, họ đều chiếm một thứ hạng cao.

Để có được thành công đó, ngoài những nỗ lực xuất phát từ con người, từ các vị lãnh đạo, nhà quản lý thì yếu tố kinh tế, nguồn lực tài chính là không thể thiếu. Khi mà sự cạnh tranh, khoảng cách giữa các đội bóng ngày một dần bị thu hẹp, đòi hỏi mỗi CLB lại càng phải thêm tích cực đầu tư nhằm tăng cường lực lượng, chiêu mộ cầu thủ, đặc biệt là các ngoại binh.
 
Theo như tiết lộ từ chủ tịch SHB Đà Nẵng, Bùi Xuân Hòa thì trong vòng 10 năm qua, số tiền mà các công ty, nhà tài trợ chi ra để đầu tư vào việc đào tạo, duy trì hoạt động cho đội bóng đã vượt quá con số 1000 tỷ đồng, tức trung bình 100 tỷ đồng/năm. Con số thực sự gây sốc và nếu không có thông tin từ ông Hòa, chắc khó ai có thể tưởng tượng nổi đội bóng sông Hàn đã ngốn nguồn kinh phí khủng khiếp đến vậy.
 
Đổi lại, thành quả từ việc đầu tư mạnh tay đó đã được cụ thể hóa bằng những danh hiệu, chức vô địch tại sân chơi V-League. Tính từ  năm 2000 đến nay, đội bóng sông Hàn đã 2 lần có vinh dự nâng cao chiếc cúp vô địch vào các năm 2009 và 2012, ngoài ra họ còn 2 lần đoạt ngôi Á quân vào năm 2005 và 2013.
 
Vẫn tiếp tục duy trì một bộ khung ổn định, một đội hình có chiều sâu với sự kết hợp từ những cầu thủ nội chuyên môn tốt và các ngoại binh chất lượng như tiền đạo sát thủ Gaston Merlo hay mới nhất là tân binh người Brazil, Edyson, SHB Đà Nẵng vẫn đang trên con đường hướng tới chức vô địch V-League mùa giải 2016. Hiện tại thầy trò Lê Huỳnh Đức đang tạm xếp ở vị trí thứ 2 trên BXH, kém 6 điểm so với đội dẫn đầu Hải Phòng.