Chuyên gia kỳ cựu Vũ Mạnh Hải đã có những lời kêu gọi, giúp thủ thành Nguyễn Minh Nhật được giảm án để sớm trở lại khung gỗ, kiếm tiền trang trải giúp mẹ chữa bệnh hiểm nghèo. Bongdanet.vn xin đăng lại nguyên văn như sau:

Sự cố buồn trên sân Long An diễn ra ngày 19/2/2017 để lại vết nhơ cho BĐVN qua một trận đấu tại giải VĐQG V.League. Những án phạt nghiêm khắc đã được tuyên và các “tội nhân” từ Quan chức đến cầu thủ của CLB Long An đã phải thi hành!

Phải nói rằng họ đã rất nghiêm túc thực hiện mặc dù mỗi người phải chịu những hình thức khác nhau trong đó trách nhiệm của Chủ tịch CLB là nặng nhất vì ông là đầu mối, khởi xướng cho những hành động phản cảm sau đó!

Một năm đã trôi qua thật nhanh, vài hôm trước đây tôi đọc được những thông tin và 2 tấm ảnh của thủ môn Nguyễn Minh Nhựt trên mạng xã hội. Nhìn tấm ảnh mẹ cậu ấy tôi không cầm được sự xúc động!

Chắc bà đang phải chịu đựng nỗi đau thường nhật. Minh Nhựt nói qua điện thoại khi tôi hỏi thăm với giọng đầy xúc động: “Chú ơi con là lao động chính nuôi cả nhà, nghỉ đá banh con không biết làm gì, chỉ mong được lại đá banh để chữa bệnh cho mẹ và nuôi 2 cháu!”.

Tôi không cầm được nước mắt khi anh ấy nói: “Có đội muốn hợp đồng với con nhưng vì đang chịu án kỷ luật họ không thể ký được chú ơi! Mùa giải mới đang tới rồi, con biết làm sao đây!?”.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: VFF hãy giảm án cho thủ môn Nguyễn Minh Nhựt!

Mẹ của thủ thành Minh Nhựt đang mắc bệnh hiểm nghèo

Tôi đã đọc lá đơn xin giảm án của Nhựt, tôi cũng được biết thời gian qua anh ấy hối hận và hiểu những giây phút thiếu suy nghĩ bốc đồng vì bị động bởi người khác đã phải trả giá đau đớn thế nào!

Anh ấy nói với tôi: “Con cũng đã từng được khoác áo ĐTQG, giờ nghĩ lại thấy xấu hổ, thật có lỗi với mọi người hâm mộ với cả gia đình và đội bóng của con. Con hy vọng với sự ăn năn hối lỗi chân thành xin các bác các chú ở Liên đoàn giảm án phạt cho con để con được tiếp tục niềm đam mê đá banh.

Và điều quan trọng là hãy cho con cơ hội để nuôi gia đình chữa bệnh, báo hiếu cho mẹ già của con!”. Được biết trong tháng 2/2018 này, Ban Khen thưởng kỷ luật của VFF sẽ có phiên họp xem xét các vấn đề liên quan, hy vọng với tinh thần trách nhiệm, hãy xử lý vụ Nguyễn Minh Nhật có lý hợp tình.

Một năm đã trôi qua và một mùa giải mới đang đến, Tôi khẩn thiết mong muốn VFF xoá án cho TM Nguyễn Minh Nhật!

Một năm treo giò là quá đủ với anh ấy - một cầu thủ đã nhận thức được lỗi lầm và đang cố gắng sửa chữa sai lầm. Tôi khẩn thiết xin những người có trách nhiệm hãy quan tâm đến hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn của anh ấy! 

Rất mong những ai từng đá bóng và giới hâm mộ hãy ủng hộ Nguyễn Minh Nhật!

Nguồn: FB Chuyên gia bóng đá, cựu danh thủ Thể Công - Vũ Mạnh Hải.

Lá đơn xin giảm án của thủ thành Minh Nhựt

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: VFF hãy giảm án cho thủ môn Nguyễn Minh Nhựt!