Trận đấu giữa Hà Nội FC với Nam Định hôm 11/9 vừa qua tại Hàng Đẫy tràn ngập pháo sáng từ cổ động viên đội khách. Không chỉ đơn thuần là đốt pháo sáng để cổ vũ, những cổ động viên quá khích đã để lại hậu quả nghiêm trọng về người. Một cổ động viên nữ nhập viện phải mổ 2 lần vì bỏng nặng trong khi hai chiễn sỹ công an cũng cấp cứu vì bị hành hung.

Sau sự cố nghiêm trọng, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt nặng chưa từng thấy cho CLB Hà Nội, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức trận đấu.

Theo đó, đội bóng thủ đô bị phạt 85 triệu đồng và "treo sân" ở hai trận còn lại trên sân nhà ở V-League 2019.

Sau khi nhận án phạt, đại diện CLB Hà Nội, chủ tịch Nguyễn Trọng Chiến cho biết hoàn toàn chấp nhận.
Ông nói: "Hà Nội FC đã nhận được án phạt từ VFF. Câu lạc bộ xin chấp hành hình phạt. Sự cố vừa qua là điều không ai muốn xảy ra. Tôi mong với nỗ lực của ban tổ chức, các lực lượng chức năng sẽ không để xảy ra trường hợp tương tự như vậy ở mọi nơi, mọi giải đấu. Tôi mong rằng mỗi trận đấu sẽ diễn ra an toàn, vui vẻ và đầy tính giải trí".

Như vậy, trận đấu gần nhất giữa Hà Nội với Viettel ở vòng 23 tới vào ngay 15/9 sẽ diễn ra mà không có khán giả nào tại Hàng Đẫy.

Không chỉ Hà Nội FC, CLB Nam Định cũng phải nhận án phạt sau sự cố vừa qua. Họ phải chịu 85 triệu đồng và các cổ động viên của họ bị cấm tới sân khách cổ vũ ở hai trận đấu tới đây tại V-League 2019.