Công Phượng đã hoàn tất thủ tục từ Hoàng Anh Gia Lai sang thi đấu cho Incheon United. Bản hợp đồng chuyển nhượng của Phượng theo dạng cho mượn, có thời hạn một năm. 

Tại câu lạc bộ mới, Công Phượng sẽ không thể khoác áo số 9 hoặc 10 ưa thích bởi chúng đều đã có chủ. Hai số áo trên đang được nắm giữ bởi hai tiền đạo ngoại binh là Mugoša (9) và Elias (10), sau công bố chính thức số áo cầu thủ của Incheon trong buổi sáng ngày 11/2.

Trong quá khứ, tiền đạo gốc Nghệ An đã từng khoác áo số 44 và 16 thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai và tuyển Việt Nam khi không thể có được số 9, 10 ưa thích. Thế nhưng 2 số áo này cũng đã không thể đến với Công Phượng.

Hiện tại, theo bản danh sách đăng ký cầu thủ của Incheon United, các số áo 3, 5, 12, 18, 23, 30, 42, 43, 45, 46 hiện chưa có ai mặc trong dãy số từ 1 đến 47. Rất có thể một trong số đó được dành cho Công Phượng. Và nếu được lựa chọn, nhiều khả năng tiền đạo 1995 sẽ chọn số áo 18?!

Đáng chú ý, bản danh sách đăng ký số áo chính thức của Incheon mùa giải 2019 buổi sáng 11/2 không hề đả động gì tới Công Phượng. Rất có thể 'Inter Hàn Quốc' giấu nhẹm đi và chỉ công bố số áo khi tiền đạo gốc Đô Lương sang xứ Kim chi để ký kết hợp đồng.

Có thể, Công Phượng sẽ rất đắn đo chọn lựa và có thể phải chấp nhận mặc một số không như mong muốn. Thế nhưng, cũng rất nhiều khả năng, Phượng sẽ chọn cho mình một số áo mới thật độc đáo và mang nhiều ý nghĩa.

Trước đây, Xuân Trường cũng từng khoác số áo 60 lạ lẫm khi bén duyên cùng Incheon. Song song với việc ký hợp đồng tiền đạo HAGL, Incheon United mới chiêu mộ Go seul-ki từ Buriram - đội bóng mới của Lương Xuân Trường.