TP.HCM vừa thua trận thứ 3 liên tiếp tại V-League 2020. Lúc này, ngôi vô địch đã xa rời tầm với của đoàn quân dưới quyền HLV Chung Hae-seong khi họ tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Viettel 8 điểm.

Tuy nhiên, niềm vui vẫn đến với một thành viên của TP.HCM là tiền đạo Công Phượng. Chân sút gốc Nghệ An cùng lúc nhận 2 giải thưởng cá nhân theo thông báo số 247 của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam về giải thưởng trong tháng 7 và tháng 9 ở V-League.

Theo thông báo số 13 của Ban điều hành, 6 vòng đấu diễn ra trong tháng 7 (5 trận) và tháng 9 (1 trận) được gộp lại khi kế hoạch bầu chọn giải thưởng tháng tại V-League thay đổi. Công Phượng giành 2 giải cá nhân ở giai đoạn này là giải Cầu thủ xuất sắc nhất và giải Bàn thắng đẹp nhất.

Một số ý kiến cho rằng, Công Phượng không xứng đáng với cú đúp giải thưởng kể trên khi TP.HCM đang sa sút không phanh. Tuy nhiên, cần nhìn nhận một cách chính xác rằng, đây là giải thưởng cá nhân chứ không phải giải tập thể.

Công Phượng không xứng đáng với cú đúp giải thưởng vừa nhận ở V-League?

TP.HCM thua liên tiếp 3 trận gần đây tại V-League. Nhưng cả 3 thất bại trước HAGL, Hà Nội FC và Viettel của đội chủ sân Thống Nhất đều diễn ra trong tháng 10. Hơn thế, 3 trận đấu này Công Phượng không thi đấu vì dính chấn thương.

Trong tháng 7, Công Phượng ghi 2 bàn trong vòng 4 trận tại V-League. Trận đấu duy nhất vào tháng 9 anh lập cú đúp giúp TP.HCM đánh bại Nam Định với tỷ số 5-1. Trong đó, pha solo ghi bàn ở trận gặp Nam Định giúp Công Phượng giành giải Bàn thắng đẹp nhất hoàn toàn xứng đáng.

Cũng trong giai đoạn tháng 7 và tháng 9, CLB Sài Gòn được bình chọn là đội bóng hay nhất. HLV trưởng Vũ Tiến Thành của nhà vô địch giai đoạn lượt đi giành giải HLV xuất sắc nhất.

Các giải thưởng dành cho Sài Gòn, HLV Vũ Tiến Thành và Công Phượng sẽ được trao vào ngày 19/10, ở trận derby trên sân Thống Nhất giữa TP.HCM vs Sài Gòn trong khuôn khổ vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020.