Như đã thông tin từ trước, V-League 2020 đã tạm hoãn ngày khởi tranh vì dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên. Điều này khiến nhiều CLB phải tìm cách vừa cho cầu thủ nghỉ ngơi, vừa giữ được thể lực cho đến ngày khởi tranh.

Theo quyết định chính thức, trận mở màn mùa bóng mới là trận tranh Siêu Cúp sẽ diễn ra vào ngày 21/2 hoặc 1/3 tùy tình hình. Dự kiến, các trận đấu của V-League và vòng 1 Cúp Quốc gia cũng vì thế mà được đẩy lùi lịch ra đầu tháng 3 và tháng 4.

Chính vì thế, các CLB đang phải tìm phương án để giữ được thể trạng các cầu thủ. Phương án tối ưu là đi tập huấn. Hiện tại, cả CLB TP Hồ Chí Minh và Becamex Bình Dương đều tập huấn ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Địa phương này nằm sát biển nên không khí dễ chịu, lại có hệ thống sân tập, cơ sở vật chất đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Không khó hiểu khi nhiều CLB miền Nam tập huấn tại đây.

Cùng tập huấn tại 1 địa điểm trong cùng 1 thời gian, CLB TP Hồ Chí Minh và CLB Becamex Bình Dương đã quyết định sẽ tổ chức 1 trận giao hữu. Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều 7/2.

Ngày 11/2, CLB Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thi đấu AFC Cup. Đối thủ của họ là Yangon United (Myanmar).