CLB HAGL và Incheon United (Hàn Quốc) đã đạt được thỏa thuận về việc mượn Công Phượng với bản hợp đồng 1 năm và thi đấu tại K-League 2019. Tuy nhiên, chân sút gốc xứ Nghệ vẫn đang tập luyện cùng HAGL. Dự kiến, Công Phượng sẽ lên đường sang Hàn Quốc ra mắt đội bóng mới trong một vài ngày tới.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thi đấu rất thành công năm 2018 ở CLB lẫn ĐTQG và anh nhận được rất nhiều lời mời gọi từ những đội bóng nước ngoài. Theo báo chí Hàn Quốc, Công Phượng đã từ chối những đội bóng Nhật Bản và cả đội hạng 2 nước Pháp để sang K-League thi đấu.

Lý giải về điều này, chân sút sinh năm 1995 cho hay: “Ra nước ngoài thi đấu là mong ước của tôi đầu năm mới. Hàn Quốc có nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam và tôi sẽ rèn luyện được khả năng của mình nhằm phát triển sự nghiệp. Tôi hy vọng mình sẽ thành công tại Hàn Quốc”, Công Phượng nói trên Bóng đá TV ngày 10/2.

Đây là lần thứ 2 Công Phượng xuất ngoại, năm 2016 anh đã gia nhập CLB Mito Hollyhock với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm nhưng không thành công. Trước câu hỏi liệu có đi vào vết xe đổ cũ không, Công Phượng bày tỏ: “Bóng đá Hàn Quốc thiên về sức mạnh còn bóng đá Nhật Bản thi đấu nhanh và thiên về kỹ thuật.

Trước khi sang Nhật Bản, tôi bị chấn thương, thời gian ở bên đó chủ yếu để hồi phục. Nhưng hiện tại, thể trạng của tôi đang tốt. Tôi nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó ở Hàn Quốc”.

Sau cùng, Công Phượng muốn các CĐV Việt Nam luôn dõi theo và ủng hộ khi anh sang Hàn Quốc thi đấu. “Bên đó, thông tin trên truyền thông chắc chắn ít hơn ở Việt Nam. Nhưng tôi rất hy vọng mọi người sẽ theo dõi tôi nhiều hơn”, Công Phượng kết luận.