Công Phượng là bản hợp đồng mang đến sự kỳ vọng sự tươi mới trên hàng công của TP.HCM ở mùa giải mới. Tuy nhiên, tham vọng dự C1 châu Á 2020 của đoàn quân HLV Chung Hae-seong đã dừng lại khi thua Buriram United ở trận đấu vòng loại mới đây với tỷ số 1-2. Ở trận đấu này, Công Phượng đánh dấu sự trở lại sau một năm không được ra sân thường xuyên. 

Sau trận đấu, Công Phượng trả lòng: "Trận đấu đầu tiên trong năm 2020, không thực sự tốt nhưng tôi cần làm việc chăm chỉ và hướng về phía trước. Không còn sự lựa chọn nào khác, tiến lên năm 2020!" (The first game in 2020. It wasn’t good but i need to work hard and go ahead. No more choices. 2020 Let’s go!".

Công Phượng được tung ra sân ngay từ đầu trận gặp Buriram United cùng với Phi Sơn. Gần cuối trận đấu, HLV Chung Hae-seo quyết định rút cả 2 cầu thủ này ra khi bị đối thủ dẫn trước 2-1. Màn trình diễn của Công Phượng chưa thực sự thuyết phục ở trận thua của TP.HCM.

Tuy nhiên, Công Phượng vẫn nhận được sự khen ngợi từ HLV Buriram United:  "Đương nhiên tôi biết Công Phượng, đây là cầu thủ rất tài năng. Chúng tôi đã theo dõi màn trình diễn của cậu ấy trong khoảng thời gian dài ở đội tuyển quốc gia và cũng biết cậu ấy chỉ vừa mới trở về gia nhập TP.HCM. Năm qua quả là khó khăn với cậu ấy khi thi đấu ở nước ngoài.

Màn trình diễn của cậu ấy trong trận này tạm chấp nhận được, nhưng tôi tin cậu ấy có thể làm được nhiều hơn nữa", HLV  Bandovic thẳng thắng nhận xét.