Dù không tham dự một trận đấu chính thức thuộc hệ thống FIFA nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn quyết định điền tên cả 3 ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vào danh sách tập trung chuẩn bị cho loạt trận giao hữu sắp tới của ĐTQG. 

Công Phượng, Tuấn Anh đối đầu ngay sau đợt tập trung ĐTQG
Tuấn Anh và Công Phượng sẽ chính thức đối đầu nhau tại J-League 2 vào ngày 8/6 

Dự kiến, Tuấn Anh sẽ hội quân cùng các đồng đội trong màu áo đội tuyển ngay ngày mai 23/5 trong khi Công Phượng sẽ phải đến 28/5 mới được CLB Mito Hollyhock cho phép trở về nước. ĐTVN sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Syria trên sân Mỹ Đình vào ngày 31/5. Từ ngày 3/6-5/6, các học trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ bay sang Myanmar và tham gia một giải đấu giao hữu tại đây.

Lịch trình của Tuấn Anh, Công Phượng sẽ khá căng thẳng trong thời gian tới. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ với ĐTQG, cả hai sẽ phải ngay lập tức trở lại Nhật Bản để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại J-League 2. Đáng chú ý khi cuộc chạm trán sau đợt tập trung đội tuyển lại chính là màn so tài giữa Yokohama và Mito Hollyhock, hai CLB chủ quản hiện tại của Tuấn Anh và Công Phượng. Trận đấu sẽ diễn ra vào 17h00 ngày 8/6 (theo giờ Việt Nam).

Cách đây không lâu, Yokohama và Mito Hollyhock từng đối đầu trong một trận giao hữu. Đáng tiếc khi đó do chưa bình phục chấn thương nên Công Phương không có cơ hội giáp mặt người đồng đội cũ Tuấn Anh. NHM nước nhà đang rất hy vọng cả hai sẽ có màn trình diễn tốt trong đợt tập trung ĐTQG tới đây để được HLV tại CLB cho phép ra sân trong màn đối đầu chính thức giữa Yokohama và Mito Hollyock tại J-League 2.