Vòng đấu thứ 24 của V-League 2019 đánh đấu sự lên ngôi chính thức của CLB Hà Nội. Chiến thắng tối thiểu trước SLNA là đủ để giúp đội bóng thủ đô có được chức vô địch thứ 5 trong lịch sử. Trong khi đó, CLB TP.HCM cũng đã chắc chắn nắm giữ vị trí thứ 2 với 10 điểm nhiều hơn các đội xếp sau.

Cuộc đua vô địch đã ngã ngũ nhưng ở phía bên kia của bảng xếp hạng, cuộc chiến giành vé ở lại tại V-League 2019 đang diễn ra quyết liệt và gay cấn hơn bao giờ hết. Các đội cuối bảng thi nhau giành chiến thắng đang khiến cục diện trở nên vô cùng căng thẳng.

HAGL và Sanna Khánh Hòa là những đội đã giành trọn 3 điểm trong nhóm này, và điều đó khiến cho đội bóng phố Núi tưởng chừng như đã trụ hạng nay vẫn phải sống trong tâm trạng lo âu. Ở ngay phía trên, Viettel sau chiến thắng đầy tranh cãi trước B. Bình Dương đã có thể an tâm hơn một chút khi các đội nhóm cuối sẽ còn gặp nhau ở những vòng cuối cùng.

Cuộc đua trụ hạng sau vòng 24 V.League 2019: HAGL vẫn mấp mé bờ vực

Bốn đội đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ là Khánh Hòa, Thanh Hóa, HAGL và Nam Định, trong khi Viettel và Hải Phòng cũng chưa 100% chắc suất trụ hạng. Tuy vậy, khoảng cách mà các đội bóng tạo ra cho nhóm cuối bảng (Khánh Hòa và Thanh Hóa) đang là 3 điểm. Vì thế, 2 đội bóng này đang là ứng viên sáng giá nhất cho các suất xuống hạng và dự playoff, nhưng HAGL cùng Nam Định vẫn phải rất cảnh giác.

Ở vòng 25, Thanh Hóa sẽ tiếp Viettel trên sân nhà, trong khi đó Khánh Hòa đón tiếp CLB Sài Gòn. HAGL đến làm khách trên sân của đội nhì bảng TP.HCM còn Nam Định đón tiếp Hải Phòng. Với phong độ sân nhà vô cùng áp đảo thì Nam Định được kỳ vọng sẽ giành 1 chiến thắng để qua đó giữ chắc tấm vé dự V-League 2020 trong tầm tay.

Đến vòng 26 sẽ diễn ra trận ‘chung kết ngược’ khi Sanna Khánh Hòa hành quân đến sân Pleiku của HAGL. Vào thời điểm này, nếu HAGL chưa chắc chắn trụ hạng thì sẽ là rất khó khăn cho đoàn quân của HLV Lee Tae-hoon khi tinh thần của đại diện phố Biển đang lên rất cao. Thanh Hóa sẽ chạm trán B. Bình Dương còn Nam Định làm khách trên sân của Sài Gòn.

Đang hơn đội dự playoff tới 4 điểm và còn trong tay trận ‘chung kết ngược’, coi như HAGL có quyền tự quyết ở mọi thời điểm còn lại của V-League mùa này. Tuy nhiên, sự yếu ớt về tinh thần có thể sẽ khiến đội bóng này phải trả giá, vào thời điểm mà điều đó là vũ khí quan trọng nhất với mọi CLB.