TP.HCM vô địch lượt đi V.League 2019 và được kỳ vọng sẽ sẽ là tân vương mùa này. Thế nhưng, đoàn quân HLV Chung Hae-seong lại đang hụt hơi trong cuộc đua vô địch. Kết thúc vòng 20, Hà Nội đã vươn lên ngôi đầu và bỏ xa TP.HCM tới 5 điểm.

Tính 4 trận gần nhất, TP.HCM chỉ giành được 2 điểm, trong khi đó, Hà Nội lại giành được 10 điểm và đó là lý do đội bóng thủ đô đang có khoảng cách an toàn trên đỉnh. Còn 6 vòng đấu nữa là mùa giải khép lại, TP.HCM gặp bất lợi hơn so với Hà Nội về những đối thủ họ sẽ đối đầu.

Để bảo vệ thành công ngôi vô địch, Hà Nội sẽ còn phải đối đầu với những đối thủ là SHB.Đà Nẵng, Nam Định, Viettel, SLNA, Quảng Nam, Than Quảng Ninh. Trong số này, có tới 3 đội bóng được ví như là đội bóng "anh em" với Hà Nội.

Trong khi đó, TP.HCM cũng đối mặt với lịch thi đấu khá bất lợi khi đụng độ Than Quảng Ninh, SLNA, Nam Định, Sài Gòn, HAGL, Hải Phòng. Ngoài việc đối đầu với Than Quảng Ninh, Sài Gòn thì HAGL, Hải Phòng là những đội bóng đang trong cuộc đua trụ hạng.

HLV Chung Hae-seong khẳng định không sợ lời tuyên bố của bầu Đức: "5 thằng ốm đánh 1 thằng mập cũng chết". Nhưng sau trận thua 0-2 trước Quảng Nam ở vòng 20, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những suy nghĩ lại và liệu ông có giúp TP.HCM vượt qua những bức tường lửa tiếp theo để lên ngôi vô địch mùa này hay không?

Lịch thi đấu của 2 đội:

Hà Nội: SHB.ĐN vs Hà Nội (16//8); Hà Nội vs Nam Định (11/9); Hà Nội vs Viettel (15/9); SLNA vs Hà Nội (vòng 24); Hà Nội vs Quảng Nam (vòng 25); Than Quảng Ninh vs Hà Nội (vòng 26).

TP.HCM: TPHCM vs Than Quảng Ninh (18/8); SLNA vs TP.HCM (25/8); Nam Định vs TP.HCM (15/9); TP HCM vs Sài Gòn (vòng 24); TP.HCM vs HAGL (vòng 25); Hải Phòng vs TP.HCM (vòng 26).