Xác nhận với giới truyền thông, ông Trần Tiến Đại cho biết, sẽ giữ chức chủ tịch CLB Sài Gòn FC. Ông sẽ chính thức đảm nhiệm công việc này kể từ ngày 31/1/2018.

Ông Trần Tiến Đại không phải là gương mặt xa lạ mà thậm chí, khá quen với bóng đá Việt Nam. Ông từng là cựu cầu thủ, sau đó, làm trợ lý HLV U20 Quốc gia. Nhưng nổi danh nhất là khi ông Trần Tiến Đại chuyển sang làm công tác môi giới cầu thủ.

Sau đó, ông Đại làm quản lý ở CLB Vissai Ninh Bình và Sài Gòn Xuân Thành. Tuy tồn tại ngắn ngủi nhưng Sài Gòn Xuân Thành dưới thời ông Đại làm GĐĐH kiêm HLV trưởng đã rất thành công khi giành ngôi vị Á quân V.League và Cúp Quốc gia ngay sau khi đặt chân lên chơi ở V.League.

Kể từ khi Sài Gòn Xuân Thành giải tán sau nghi án dính đến tiêu cực, ông Trần Tiến Đại gần như đoạn tuyệt với bóng đá trong 4 năm qua. Trong quãng thời gian này, cựu cầu thủ của Công an TP.HCM chuyển sang làm công việc kinh doanh ở châu Phi.

Được đánh giá cao về công tác quản lý cũng như huấn luyện chuyên môn ở bóng đá nhưng trong lĩnh vực kinh doanh, ông Trần Tiến Đại thừa nhận, ông không thực sự thành công.

(Theo Baobongda).