HAGL ra quân tại V-League 2021 bằng chuyến làm khách đến sân Thống Nhất gặp chủ nhà Sài Gòn FC lúc 19h15 ngày 17/1. Trước giờ bóng lăn, các thống kê đối đầu và phong độ đang chống lại đội bóng phố Núi.

Theo đó, trong vòng 4 trận đối đầu Sài Gòn FC thuộc khuôn khổ V-League từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2020, HAGL không thắng nổi dù chỉ 1 trận. Thành tích cụ thể của Sài Gòn trong 4 trận đấu này là 3 chiến thắng và 1 trận hòa.

Hai lần gần đây tiếp đón HAGL trên sân nhà, Sài Gòn FC đều giành thắng lợi thuyết phục với tỷ số 3-1. Tại V-League, HAGL vẫn được coi là "kẻ khôn nhà dại chợ", họ luôn thi đấu rất tệ khi phải rời xa "tổ ấm Pleiku".

Sân khách trở thành cái dớp với HAGL từ tháng 3/2019. Theo đó, trong vòng gần 2 năm qua, HAGL có tổng cộng 11 lần thi đấu xa nhà tại V-League. Kết quả 11 trận đấu đó, Văn Toàn và các đồng đội thua 7, hòa 4 trận.

Theo thông tin mới nhất, ở trận đấu tối nay, HAGL sẽ không có sự phục vụ của 3 cầu thủ khá quan trọng là Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy và Trần Hữu Đông Triều vì chấn thương. Dẫu vậy, HLV Kiatisak vẫn tự tin sẽ giành được ít nhất 1 điểm trong 90 phút sắp tới.

Với bộ ba ngoại binh tương đối chất lượng gồm Memovic Damir, Kim Dong-su và Brandao, cùng chờ xem liệu "Zico Thái" có thể giúp HAGL phá dớp không thắng trước Sài Gòn FC và cắt đứt mạch trận chỉ hòa và thua trên sân khách.