Ở giải đấu trên đất Thái cách đây 1 tuần, Quang Hải là một trong những cầu thủ để lại nhiều tiếc nuối nhất, phần lớn NHM cho rằng Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 đã không có được tốt nhất khi bước vào King's Cup 2019. Trong cuộc chia sẻ mới nhất, cựu danh thủ Hồng Sơn đã có đưa ra quan điểm của mình

"Thứ nhất, Quang Hải đang phải đá với mật độ thi đấu quá nhiều. Nếu cứ cày ải liên tục trên các mặt trận thì nền tảng thể lực bị bào mòn và mục tiêu, mục đích giải đấu cũng bị ảnh hưởng, động cơ thúc đẩy bị suy giảm theo.

Thứ hai, sau khoảng thời gian thành công, đội tuyển Việt Nam bị các đối thủ để ý nhiều hơn. Và chắc chắn các đối thủ cũng không thể không lưu tâm đến Quang Hải. Một mắt xích quan trọng và bị đối phương để mắt tới, kèm cặp, thậm chí không ngần ngại phạm lỗi với cầu thủ này là điều hiển nhiên.

Và thứ ba, các đồng đội xung quanh Quang Hải cũng đang có được phong độ tốt. Ở những giải đấu gần đây, Quang Hải luôn là cầu nối, là sự bùng nổ mỗi khi cần thì bây giờ đã có được sự chia sẻ của các đồng đội nhiều hơn. Đó 3 yếu tố quan trọng khiến cho Quang Hải thi đấu chưa được như ý muốn".

Những chia sẻ đó là của cựu tiền vệ Thể Công là rất đúng đối với Quang Hải hiện nay. Tính từ đầu năm đến nay, số 19 đã phải thi đấu liên tục cả trong màu áo các đội tuyển (Asian Cup 2019 và Vòng loại U23 Châu Á 2020), CLB Hà Nội (V-League, FC Cup và Cúp Quốc gia). Nguy cơ, Quang Hải bị quá tải hoặc dính chấn thương là điều có thể xảy ra.

Ở trận đấu tối ngày 13/6, CLB Hà Nội đã có chiến thắng quý giá ngay trên sân nhà trước Sài Gòn, thu hẹp khoảng cách với đội dẫn dầu là CLB TP. Hồ Chí Minh xuống còn 1 điểm. Quang Hải được HLV Chu Đình Ngiêm cho nghỉ ngơi hoàn toàn.