Hà Nội FC đã vô địch V.League 2 mùa liên tiếp và họ gần như không có đối thủ ở giải đấu quốc nội. Mùa giải 2019, đội bóng của bầu Hiển còn giành cú đúp gianh hiệu là vô địch V.League và Cúp QG. Đáng tiếc là đội bóng thủ đô vi phạm quy chế của AFC nên không thể tham dự vòng loại Cúp C1 châu Á. 

Tuy vậy, lãnh đạo CLB Hà Nội cũng đã có kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới từ rất sớm. Sau khi chia tay những cầu thủ như Đặng Văn Tới đến Quảng Nam, Đại Đồng giải nghệ, Bùi Tiến Dũng đến TP.HCM, tiền đạo Oseni chuyển nhượng tự do... Hà Nội FC cũng đã có bản hợp đồng như tiền đạo Gordon Rimario từ Thanh Hóa. 

Ngoài ra, họ còn gọi thêm 3 cầu thủ trẻ đến từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú. Do Văn Hậu còn hợp đồng với Heerenveen nên Hà Nội FC không cho thêm cầu thủ xuất ngoại. Quang Hải tiếp tục ở lại đội bóng thủ đô, Đức Huy, Văn Quyết, Phí Minh Long, Đinh Tiến Thành, Văn Dũng đều đã được gia hạn hợp đồng. 

Mỗi CLB V League được đăng ký 3 ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch ở V.League 2020. Riêng TPHCM, Than Quảng Ninh và Hà Nội FC, những đội dự AFC Cup và ASEAN Football Cup được phép đăng ký 4 cầu thủ ngoại và một ngoại binh nhập tịch.

Hiện tại, Hà Nội đang có 3 ngoại binh là Moses, Omar và Gordon. Hoàng Vũ Samson đã đến Thanh Hóa, đội bóng thủ đô vẫn chưa bổ sung thêm cầu thủ nhập tịch.

Danh sách cầu thủ Hà Nội FC dự V.League 2020 (cập nhật liên tục):

Thủ  môn: Phí Minh Long, Bùi Văn Công, Quan Văn Chuẩn

Hậu vệ: Trần Đình Trọng, Đinh Tiến Thành, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Trần Văn Kiên, Nguyễn Văn Dũng, Phạm Văn Nam, Phùng Viết Trường, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân.

Tiền vệ: Phạm Thành Lương, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đậu Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh, Trương Văn Thái Quý, Hồ Minh Dĩ, Moses Oloya.

Tiền đạo: Ngân Văn Đại, Nguyễn Văn Quyết, Pape Omar, Gordon Rimario, Lê Xuân Tú, Mạch Ngọc Hà.