Như đã thông tin, Công Phượng đã chính thức chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Hàn Quốc Incheon United theo dạng một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ Hoàng Anh Gia Lai. 

Mới đây, lý do thực sự của thương vụ bất ngờ này đã được tiết lộ. Theo đó, chính bên phía Incheon United đã dõi theo Công Phượng và đưa ra lời đề nghị với tiền đạo đội tuyển Việt Nam. Bởi HLV trưởng câu lạc bộ này Jorn Andersen đã theo sát Công Phượng từ lâu và đã có ý muốn chiêu mộ. 

Theo tờ Naver cho biết, HLV trưởng Incheon United đã rất ấn tượng với màn trình diễn của Công Phượng trong màu áo tuyển Việt Nam ở chuyến tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018.

Lúc ấy, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu giao hữu với chính câu lạc bộ Incheon United mà huấn luyện viên Jorn Andersen dẫn dắt. Và nhờ có trận đấu ấy, HLV Jorn Andersen đã trực tiếp theo dõi Công Phượng thi đấu để rồi sau đó tỏ ý ưa thích. 

Bên cạnh đó, tờ Naver còn khẳng định rằng sau khi chứng kiến màn thể hiện của Công Phượng tại Asian Cup 2019 vừa qua, chính HLV Jorn Andersen là người đề nghị Incheon United đưa ra lời mời tới HAGL để có được sự phục vụ của Công Phượng.