V-League 2021 phải tạm hoãn 5 trận đấu tại vòng 3 vì ảnh hưởng của đại dịch. Thế nhưng điều này lại giúp các đội bóng như HAGL, Hà Nội FC, Viettel... có thêm đặc quyền trong việc thay đổi ngoại binh.

Theo chia sẻ của một lãnh đạo VPF, điều lệ V-League 2021 quy định, các CLB có quyền thay thế tối đa 3 ngoại binh muộn nhất vào thời điểm 15h00 một ngày trước trận đấu tại vòng 3. Mấu chốt của vấn đề là điều lệ không ghi rõ thời gian cụ thể vào ngày, tháng, năm nào mà chỉ ghi là "một ngày trước vòng 3".

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn có 10 CLB tại V-League 2021 có quyền thay đổi ngoại binh. 4 đội bóng đã đá vòng 3 là Nam Định, Thanh Hóa, SLNA và Sài Gòn không có quyền này.

Quyền thay ngoại binh trước vòng 3 là lý do để nhiều CLB vẫn giữ lại các cầu thủ ngoại không còn nằm trong kế hoạch để làm phương án dự phòng. Trung vệ Diakite không được TP.HCM đăng ký thi đấu nhưng vẫn đang tập luyện cùng Lee Nguyễn và các đồng đội.

Một số nguồn tin cho hay, Diakite có thể sẽ tái hợp Công Phượng ở HAGL. HLV Kiatisak vẫn đang nỗ lực củng cố khả năng phòng ngự đội bóng phố Núi nên ông cũng đang cân nhắc việc bổ sung một ngoại binh chất lượng ở hàng thủ.

Các trận đá bù vòng 3 V-League 2021 sẽ diễn ra vào ngày 13 và 14/3. Hải Phòng vs Hà Nội, Than Quảng Ninh vs TP.HCM hay Viettel vs Bình Dương đều là những trận đấu đáng chờ đợi.