Sau mùa giải 2019 khá chật vật tranh suất trụ hạng, HAGL đã có những thay đổi lớn về nhân sự. Tuy không đem Công Phượng trở về nhưng những bổ sung của đội bóng phố Núi cũng được kỳ vọng sẽ giúp cho đoàn quân HLV Lee Tae-hoon cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ mạnh ở mùa giải 2020. 

Theo đó, những cầu thủ cho mượn hoặc chuyển nhượng tự do từ HAGL cũng được kỳ vọng ở V.League 2020. Tính ra, những cầu thủ từng khoác áo HAGL có đủ đội hình chinh chiến ở V.League mùa này. Ngoài ra, đội bóng của bầu Đức còn cho các đội bóng ở giải hạng Nhất QG như Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk  mượn nhiều cầu thủ trẻ.

Đội hình 11 cầu thủ từng khoác áo HAGL sẽ đá V.League 2020:

Thủ môn: Phạm Văn Tiến (B.Bình Dương) theo dạng cho mượn từ mùa giải 2019.

Hậu vệ: Phạm Hoàng Lâm (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) theo chuyển nhượng tự do, Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn (TP.HCM) theo dạng cho mượn, Thân Thắng Toàn (tự do), Nguyễn Tăng Tiến (TP.HCM) chuyển nhượng tự do từ mùa giải trước. 

Tiền vệ: Trần Hữu Đông Triều (B.Bình Dương) theo dạng cho mượn, Lê Phạm Thành Long về khoác áo Thanh Hóa (cho mượn), Nguyễn Thành Đồng (Hải Phòng) theo dạng cho mượn. 

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (TP.HCM) theo dạng cho mượn. Tiền đạo ngoại Rimario Gordon (Hà Nội FC) theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trong đội hình trên, Công Phượng là ngôi sao sáng nhất và HAGL thực sự rất cần. Tuy nhiên, do vướng hợp đồng với CLB Sint-Truidense (Bỉ) nên đội bóng phố Núi đành chấp nhận cho TP.HCM mua lại hợp đồng của tiền đạo sinh năm 1995 này từ đội bóng Bỉ. 

Bên cạnh đó, tiền đạo Rimario Gordon chỉ khoác áo HAGL giai đoạn lượt đi V.League 2018 và sau đó chuyển đến Thanh Hóa. Trước mùa giải 2020, tiền đạo người Jamaica đã gia nhập nhà ĐKVĐ V.League Hà Nội FC.